THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 December 2013

Hai cô giáo trong nhóm buôn 225 bánh heroin lĩnh án tử hình

Chỉ trong 4 tháng, hai cô giáo và đồng bọn đã được kẻ cầm đầu tổ chức mang trót lọt 255 bánh heroin từ Nghệ An đi tiêu thụ ở các tỉnh.

Ngày 13/12, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt mức án tử hình đối với 2 cựu giáo viên Nguyễn Hoài Thu (33 tuổi), Nguyễn Thị Châu (45 tuổi) cùng 3 bị cáo khác là Vũ Đức Mạnh (49 tuổi), Trương Thị Huệ (38 tuổi) và Nông Thị Hân (37 tuổi) cùng về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Nhung (37 tuổi) lĩnh án chung thân về cùng tội danh.
IMG-6429-9791-1386941182.jpg
Vũ Đức Mạnh và đồng phạm nghe tòa tuyên án. Ảnh D.H
Theo cáo trạng, ngày 31/7 và 1/8/ 2012 tại ga Vinh, thành phố Vinh (Nghệ An), nhà chức trách bắt quả tang Mạnh đang xách ba lô đựng 30 bánh heroin. Ngay sau đó, cảnh sát bắt khẩn cấp 5 bị cáo còn lại và thu giữ tại phòng của Thu ở ký túc xá trường cấp 2 xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) 40 bánh heroin.
6 người trong đường dây buôn bán ma tuý này đều có quan hệ họ hàng tạo nên một đường dây ma túy liên kết chặt chẽ do Nguyễn Công Hải (54 tuổi, ngụ xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cầm đầu. Tuy nhiên, khi các đàn em bị bắt, kẻ cầm đầu đã nhanh chân chạy thoát và đang bị truy nã toàn quốc.
Cơ quan điều tra xác định, Châu và Thu là giáo viên trường cấp 2 trên địa bàn huyện Quế Phong, được kẻ cầm đầu chỉ đạo đưa ma túy vượt biên bằng các đường tiểu ngạch và tập kết hàng ở nhà để đồng bọn tới chuyển đi.
Trong khi đó Huệ và Hân có vai trò tìm mối bán "hàng", quyết định giá cả và mở rộng địa bàn hoạt động. Còn Nhung và Mạnh có trách nhiệm mang ma tuý từ Nghệ An vào miền Nam hoặc Bắc bằng đường sắt và đường bộ.
Chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến 7/2012, Hải đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 10 vụ mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lên tới 255 bánh heroin. Toàn bộ số ma tuý này được Hải mua của một người Lào có tên là Xì Dinh.
Theo điều tra, trong vụ án này, Mạnh đã 9 lần thực hiện mua bán trái phép 155 bánh heroin; Huệ tham gia 9 lần với 150 bánh; Hân 85; Thu và Nhung vận chuyển 70 bánh và Châu là 50 bánh.
Trước phiên xét xử sơ thẩm hôm nay, TAND tỉnh Nghệ An đã 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm đảm bảo việc xét xử đúng người, đúng tội.
Văn Hải