THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

Giám đốc TTGDTX đánh bạc từng dính "nghi án tổ chức sao chép đề thi"

(GDVN) - Vụ việc ông Phạm Đức Linh – GĐ TTGDTX huyện Yên Định xuất hiện trong clip bị tố tham gia đánh bạc đã tạo nên làn sóng dư luận lớn, kịch liệt lên án tư cách của một người cán bộ Đảng viên này. Trước đó, vị Giám đốc TTGDTX này từng dính "nghi án tổ chức sao chép đề thi".
Trước thông tin ông Phạm Đức Linh, GĐ TTGDTX huyện Yên Định đánh bạc, bị quay clip tung lên mạng, ông Ngô Ngọc Nam, PGĐ trung tâm, kiêm Bí thư chi bộ tỏ ra bất ngờ: “Tôi hoàn toàn bất ngờ trước thông tin ông Linh đánh bạc và người trong clip trên lại là Đảng viên đang sinh hoạt  tại Chi bộ trung tâm”

Vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và tư cách người Đảng viên


Vụ việc ông Phạm Đức Linh – GĐ TTGDTX huyện Yên Định xuất hiện trong clip bị tố tham gia đánh bạc đã tạo nên làn sóng dư luận lớn, kịch liệt lên án tư cách của một người cán bộ Đảng viên này.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Ngọc Nam, PGĐ trung tâm, kiêm Bí thư chi bộ cho rằng: “Tôi hoàn toàn bất ngờ trước thông tin ông Linh đánh bạc, bị quay clip...”.

Nói về công tác quản lý Đảng viên trong chi bộ trung tâm, ông Nam cho biết: “Ông Linh là Giám đốc TTGDTX nhưng chỉ là Đảng viên bình thường sinh hoạt trong chi bộ. Sau khi video được tung lên mạng, đã được các cơ quan chức năng xác minh ông Linh là người tham gia chơi bài, tôi hết sức bất ngờ. Hiện tại, ông Linh cũng thừa nhận hành vi đánh bạc của mình tại cơ quan chức năng. Qua sự việc tôi thấy rằng ông Linh đã vi phạm nghiêm trọng quy định 47 về những điều Đảng viên không được làm. Vi phạm quy định 181 của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm”.

Ông Ngô Ngọc Nam - PGĐ kiêm bí thư chi bộ TTGDTX : "Tôi hoàn toàn bất ngờ trước thông tin ông Linh đánh bạc bị quay clip tung lên mạng"


“Sau khi có đơn tố cáo của công dân và clip gửi cho thường vụ Huyện ủy Yên Định về vụ việc trên, Chi bộ nhà trường đã phối hợp với UBKT  huyện ủy Yên Định, yêu cầu ông Linh làm báo cáo giải trình. Mặt khác, tiến hành thành lập đoàn công tác xử lý vụ việc”, ông Nam cho biết thêm.

Khi được hỏi về những tác động của vụ việc đến hoạt động của TTGDTX và Chi bộ Đảng tại trung tâm? ông Nam cho hay: “Đây là TT GDTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, đồng thời nhiều năm liền đều đạt thành tích cao trong hoạt động. Vì vậy, hành vi của ông Linh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của  trung tâm và Chi bộ Đảng ở trung tâm. Mặt khác gây ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ giáo viên và học sinh trong trung tâm, gây bất bình trên dư luận về tư cách, đạo đức của nhà giáo. Việc làm của ông Linh đã vi phạm nghiêm trọng tư cách người Đảng viên.

Ông Nam cũng tiết lộ thêm: “Nhân dịp báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4 vừa qua, ông Linh cũng đã bị nhắc nhở về hành vi đánh bài trong trong quá trình thực hiện kiểm điểm vào thời điểm trước khi vụ việc này xảy ra”.

Về trách nhiệm trong việc xử lý cán bộ Đảng viên sai phạm, ông Nam cho hay: “Ông Linh hiện tại là Đảng viên nằm trong ban thường vụ Huyện ủy. Việc cán bộ sai phạm, Chi bộ Trung tâm GDTX không có trách nhiệm xử lý".

Trước thông tin ông Phạm Đức Linh cho rằng mình bị đồng nghiệp bôi nhọ, cố tình “chống phá” làm mất uy tín lãnh đạo, vị GĐ TTGDTX này không ngần ngại chỉ đích danh một ông PGĐ dưới quyền ông là người chủ mưu trong vụ việc này (?!). 

Qua trao đổi, ông Nam cho rằng: “Tại trung tâm chúng tôi hiện nay có 2 PGĐ. Việc ông Linh nói như vậy là hoàn toàn không có cơ sở. Tôi sẽ báo cáo việc này lên thường vụ huyện ủy khi xác minh được thông tin trên là đúng…”

Tuy nhiên, xem xét tại góc độ quản lý Đảng viên trong Chi bộ, ông Nam cũng thừa nhận thiếu sót vì trong công tác quản lý Đảng viên đã để xảy ra những hiện tượng như trường hợp của ông Linh.

Giám đốc TTGDTX từng dính "nghi án tổ chức sao chép đề thi"


Được biết, sau khi tốt nghiệp ĐHSP Vinh, ông Phạm Đức Linh là giáo viên tham gia giảng dạy môn Lịch sử tại trường chuyên cấp 2 Yên Định. Sau một thời gian công tác, vị này được chuyển về giảng dạy, kiêm Bí thư đoàn trường THPT Yên Định 3. Từ tháng 5/2003 -8/2012 ông Linh công tác tại cơ quan Huyện ủy Yên Định. Đến năm 2005 thì được bổ nhiệm làm PGĐ trung tâm bồi dưỡng chính trị. Từ tháng 8/2012 đến nay ông Linh đảm nhiệm chức vụ GĐ TTGDTX huyện Yên Định. 

Ông Linh đang "sát phạt" với nhiều đối tượng trên chiếu bạc và dính nghi án tổ chức sao chép đề thi, đưa bài thi cho học sinh làm bài


Trước đó, vào 4/6 ông Linh được cho là người có tham gia vào việc tổ chức sao chép đề thi, đưa bài vào phòng thi cho học sinh chép trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Cụ thể vào sáng ngày 4/6/2013 khi đó, trong lúc đi làm lực lượng công an huyện Yên Định, (Thanh Hóa) đã phát hiện 3 thầy giáo của TTGDTX  huyện này đang cầm tờ giấy liên quan đến môn Toán đã được photo và có dấu hiệu của việc giải đề thi môn Toán cho học sinh. 

Dẫn nguồn tin trên tờ Thanh Niên khi đó cho hay, nhân chứng Hà Văn Minh, Trưởng công an thị trấn Yên Định đã phát hiện những bằng chứng cụ thể trong việc tổ chức làm bài thi, photocopy, đưa bài cho học sinh: "Khi ấy tại một phòng làm việc trên tầng 2 của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Yên Định, ngoài lực lượng công an còn có ông Phạm Đức Linh, GĐ trung tâm và 2 giáo viên của trung tâm là ông Trịnh Đăng Quý và Trịnh Thế Phương. Trong phòng có một máy photocopy, một máy vi tính và nhiều bản photocopy (giống nhau) lời giải môn Toán để ở trên bàn". 

Tổ công tác đã đến tổng cộng được 20 bản photocopy giống nhau và một bản gốc (viết tay) vứt trong sọt rác. Công an đã lập biên bản, nhưng ông Linh không chịu hợp tác, không ký vào biên bản”.

Cũng vào thời điểm trên, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, Thiếu tá Trịnh Duy Niệm, Phó trưởng Công an huyện Yên Định cho biết: “Khi kiểm tra, những người này hiện đang dạy tại Trung tâm GDTX của huyện. Thấy sự việc như vậy, lực lượng công an đã mời 2 thầy đến cơ quan để kiểm tra, xác minh...”.
 
Tuy nhiên, cũng tại thời điểm đó, lực lượng chức năng đã không tiết lộ bất kỳ một thông tin nào cho báo chí và để vụ việc chìm xuồng trong quên lãng(?!)