THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

Tang Lễ không quan tài của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền

Loa đài hỏng đúng lúc người nhà bác sĩ Cát Tường viếng!

ĐẤT VIỆT– 05/12/2013   -Diễn biến mới vụ bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể nữ khách hàng xuống sông Hồng: Trong ngày phát tang truy điệu nạn nhân 5/12, gia đình của bác sỹ Tường và bảo vệ Khánh đã đến chia buồn với nạn nhân.

Tôi không muốn nhìn mặt những người ấy
 
Ngày 5/12/2013, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức lễ phát tang và truy điệu. Hôm nay cũng là 49 ngày chị Huyền bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường làm tử vong tại phòng phẫu thuật của thẩm mỹ viện Cát Tường, sau đó bị phi tang xuống dòng sông Hồng.
 
Những giọt nước mắt của người thân không thể nào xóa nhòa đi sự căm phẫn với bác sỹ Tường mà họ đang mang trong lòng.
 
Cô của nạn nhân đau đớn cho biết: “Không thể nào chịu được, sự giận dữ cứ dâng lên trong lòng khi đáng lẽ cháu tôi không chết, càng hận hơn, cháu tôi chết rồi mà cái chỗ để đặt quan tài vẫn bị bỏ trống thế kia”.
 
Trong buổi lễ, có một quãng thời gian hệ thống âm thanh bị trục trặc, và cũng vào thời điểm ấy, mẹ và vợ của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường đã lặng lẽ vào viếng nạn nhân.
 
Theo lời kể của ông Phạm Đức Quang (cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân), hai người phụ nữ, một già một trẻ dìu nhau vào thắp hương cho chị Huyền. Họ lặng lẽ và chỉ biết cúi mặt khi đi qua chồng, con của nạn nhân.
 
Tang lễ không quan tài của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền
Tang lễ không quan tài của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền
 
Ông Quang cho biết: “Họ không đăng ký tên trong sổ tang, chỉ lặng lẽ đi vào, cúi mặt, viếng xong, họ ra về rất nhanh”.
 
Bà Yến (ngoài 60 tuổi), mẹ của bảo vệ Đào Quang Khánh cũng đã đến tang lễ cùng luật sư Nguyễn Anh Thơm của Khánh. Sau khi vào viếng, bà lặng lẽ ngồi riêng một góc bên ngoài tang lễ, sụt sùi lau nước mắt.
 
Tâm sự với phóng viên, bà cho biết không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy hai đứa con thơ dại của chị Huyền.
 
“Nhìn hai cháu nó, tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi giận con tôi sao lại ngu dốt đến mức thấy Tường làm sai mà không báo, để giờ nhà họ khổ muôn vàn khổ thế này. Nhìn mấy đứa trẻ, tôi lại nghĩ đến con tôi, chỉ hơn đứa lớn nhà cô Huyền mấy tuổi, giá mà tôi chết mà chuộc được lỗi lầm cho con tôi thì tôi cũng cam lòng”.
 
Bà Yến cũng chia sẻ, bà chưa gặp mặt gia đình bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường lần nào từ ngày cả hai người Tường và Khánh bị bắt. Bà cho biết: “Tôi không muốn nhìn thấy mặt họ. Họ mang lại cho quá nhiều người đau khổ. Con tôi kể, Tường và vợ thương cháu như con cái trong nhà, vậy mà lại lôi cháu ra làm những việc này, tủi hổ lắm, đau xót lắm”.
 
Mẹ của bảo vệ Đào Quang Khánh cùng luật sư của Khánh đã đến viếng linh hồn chị Huyền
Mẹ của bảo vệ Đào Quang Khánh cùng luật sư của Khánh đã đến viếng linh hồn chị Huyền
 
Mang di ảnh lên chùa, gia đình tiếp tục tìm kiếm
 
Sau tang lễ, trao đổi với anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân cho biết: “Làm tang lễ cho vợ tôi để mọi người có chiếc khăn tang mà đeo, để linh hồn vợ tôi không phải chịu cảnh thiệt thòi, oan uổng”.
 
Chiều cùng ngày, gia đình đã đi tới sông Hồng, thả vàng tiền mã theo dòng sông, thắp hương cho chị bên bờ sông và mang di ảnh của chị về nhà. Sáng 6/12, gia đình sẽ đưa di ảnh lên chùa. Anh Huy chia sẻ: “Hi vọng vợ tôi sẽ bớt oan khuất, thanh thản hơn, phù hộ cho cả gia đình có thể tìm thấy thi thể.”
 
Trước đó, ông Phạm Đức Quang, cậu của anh Huy đã bày tỏ: “Sở dĩ chúng tôi lựa chọn nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn vì gần với cả hai gia đình nội ngoại, không gian rộng hơn, nhà chúng tôi chỉ muốn làm một tang lễ nhỏ, nhanh chóng. Mỗi khi thấy di ảnh cháu, chúng tôi không ai chịu được, bởi ai cũng quá đau xót và mệt mỏi.”
 
Ông Quang cho biết: “Dù chỉ là một phần thi thể, một phần xương cốt cũng là một niềm an ủi rất lớn với gia đình chúng tôi. Ngày 6/12, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm của mình.”
 

Minh Tú