THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 November 2013

Mâu thuẫn gia đình, hai bé gái bị uống nước pha thuốc diệt cỏ


15/11/2013 17:58 (GMT + 7)

TTO - Ngày 15-11, bác sĩ Hà Anh Tuấn - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, sau khi được cấp cứu và hồi sức tích cực, hiện hai bé gái bị ngộ độc thuốc diệt cỏ đã qua cơn nguy kịch.
Hai bé ngộ độc thuốc diệt cỏ tại bệnh viện

Ghi nhận hồ sơ bệnh án, hai bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ là N.T.A.M (3 tuổi) và S.T.C.Đ. (10 tháng tuổi) cùng ngụ ấp Thới Thạnh, xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Hai bé là chị em bà con, cùng bị ngộ độc thuốc diệt cỏ từ một bình nước uống mà mẹ bé Đ. đưa cho.
Theo lời kể của gia đình, ngay sau khi uống nước các bé bị nôn ói, kiểm tra bình nước có mùi thuốc nồng nặc nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cờ Đỏ sơ cứu và chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ trưa 14-11.
Các bác sĩ cho biết, bé M. do lượng thuốc ngấm ít nên tình trạng nhẹ hơn bé Đ.. Tuy nhiên cả hai đều vào viện trong tình trạng mạnh nhanh, bức rứt, khó thở, da xuất huyết và miệng nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ. Riêng bé C.Đ. đồng tử giãn và nặng hơn do còn quá nhỏ và thuốc ngấm nhiều hơn.
Ngay lập tức các bé được cấp cứu cho thở ôxy, xúc rửa dạ dày và bơm than hoạt để hấp thu chất độc, nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Sau đó chất độc trong cơ thể hai bé được xác định là thuốc diệt cỏ 2,4D.
Bà D.T.S. (bà ngoại của hai bé) kể, mẹ của hai bé là con ruột bà, mấy hôm trước gia đình vợ chồng mấy chị em cãi nhau (trong đó có L. cũng là chị em ruột), sau đó bà có đứng ra hòa giải. Bình nước uống của các bé để trên bàn, mẹ bé C.Đ. đã lấy cho hai bé uống chung.
Theo nguồn tin từ công an xã Thới Đông, sau khi nhận tin báo về vụ việc, công an đã đến hiện trường điều tra. Theo thu thập ban đầu, đối tượng tình nghi là Đ.T.T.L. (SN 1990, dì ruột của hai bé). Tại công an xã, L. đã khai nhận hành vi cố tình bỏ thuốc diệt cỏ vào bình nước để giết cháu Đ. nhằm trả thù em rể.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
T. LŨY