THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 November 2013

Mong manh những chiếc ghe đưa người vượt lũ


17/11/2013 11:35 (GMT + 7)
TTO - Nhiều nơi ở Quảng Nam, người dân dùng ghe chở người và xe cộ qua lại trên dòng nước lũ chảy siết khá nguy hiểm.


Sáng 17-11, nhiều nơi trên địa bàn huyện Đại Lộc, Quảng Nam vẫn ngập sâu trong nước lũ. Tại nhiều tuyến đường ở cầu Quảng Huế (xã Đại An), cầu Quan Âm (xã Đại Quang), cầu Ba Khe (Đại Lãnh) bị chia cắt vì ngập sâu trong nước lũ hơn 1m.


Tại cầu Quảng Huế (xã Đại An), nước lũ vẫn còn ngập sâu gần 1,5m, chia cắt khu dân cư ở vùng B huyện Đại Lộc.
Những người dân, sinh viên địa phương buộc phải vượt dòng nước lũ bằng ghe do các chủ phương tiện tại địa phương tranh thủ làm "dịch vụ chuyên chở" để kiếm thêm tiền. Mỗi chuyến vận chuyển người và xe qua lại, chủ đò lấy từ 20.000 đến 30.000 đồng.
Không có áo phao trên đò cho cả người lớn và trẻ em. Có ghe nhỏ lại chở gần chục người qua dòng nước lũ.
Anh Lê Hoàng (40 tuổi, thôn Bầu Tròn, xã Đại An), cho biết: “Nước lũ ngập sâu, chia cắt tuyến đường này khiến người và xe cộ ách tắc. Thấy mọi người đứng cả buổi chờ nước rút nên anh em chúng tôi về lấy ghe nhà mình để chở mọi người qua lại. Người dân thì lấy tiền chứ sinh viên, học sinh thì miễn phí”.
“Em là sinh viên học ở Đà Nẵng. Sáng nay tưởng lũ đã rút hẳn nên về quê, ai ngờ đoạn đường cầu Quảng Huế còn ngập nên phải nhắm mắt đi đò qua, dẫu biết là rất nguy hiểm”, Lê Thị Cúc, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng, nói.
Tại cầu Ba Khe, xã Đại Lãnh, đoạn qua cầu bị nước lũ chia cắt gần 1km, người dân dùng phà để chở người và xe cộ qua lại. Mỗi chuyến phà chở từ 20- 30 hành khách. Mỗi hành khách và một chiếc xe máy được chủ phà lấy với giá 40.000 - 50.000 đồng.    
LÊ TRUNG