THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 November 2013

Ông Lê Thanh Thản: Dân Đại Thanh đổ máu là vặt vãnh!

DAITHANH-BIEUTINH3

Đã gần 20 ngày sau khi sự việc cư dân Đại Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) phản đối nhà đầu tư bị đánh phải nhập viện, ông Lê Thanh Thản – chủ đầu tư chung cư Đại thanh vẫn chưa nắm thông tin về sự việc vì cho rằng sự việc này quá nhỏ không đáng để quan tâm.

Chuyện vặt vãnh chỉ tổ đau đầu

PV đã nhiều lần liên hệ với ông Thản, giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, nhưng ông đều từ chối vì lí do đang đi công tác xa.
Ngày 14/11, trao đổi với Đất Việt, ông cho biết: “Tôi không nắm bất kì thông tin nào về sự việc, cái này bên Ban quản lý chịu trách nhiệm. Sự việc xảy ra thì chúng tôi phải tìm hiểu thông tin nên thời gian qua mới không lên tiếng, muốn lấy thông tin cứ đến Ban quản lý để tìm hiểu”.
Nhận định về sự việc cư dân biểu tình bị đánh đổ máu, ông Thản nói: “Chuyện này có gì đâu mà tôi phải nắm thông tin, toàn chuyện vớ vẩn, linh tinh, nắm rõ làm gì chuyện vặt vãnh chỉ tổ đau đầu, vì nó không quan trọng nên tôi không quan tâm”.
Trong khi đó, PV đã nhiều lần liên hệ với Ban quản lý của dự án nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi đáp về trao đổi thông tin.
Ngày 4/11, trong một lần trả lời Đất Việt, ông Thản cho biết: “Tôi đang đi công tác ở Vinh, nên chưa nắm bắt được bất kì thông tin nào về sự việc vừa xảy ra”.


Hình ảnh những tên côn đồ hành hung người dân ngày 26/10

Theo lời chị Nguyễn Thị H (ở dốc Bưởi, đường Bưởi, Cầu Giấy, Hà Nội), người bị đánh rách trán, khiến máu chảy nhiều trên mặt trong hôm xảy ra xô xát, đến ngày 31/10, sau 5 ngày sự việc xảy ra, phía chủ đầu tư đã ra một văn bản trả lời đơn kiến nghị của các cư dân để xoa dịu dư luận nhưng nội dung được đánh giá là không giải quyết vấn đề gì.

Công an phường đẩy cho công an quận

Cùng khoảng thời gian đó, công an phường Đại Kim đã thụ lý sự việc này. Tuy nhiên, cũng theo chị H: “Kể từ ngày xảy ra sự việc, công an cũng chưa liên hệ với tôi để làm rõ sự việc, xác minh lực lượng đàn áp, đánh vỡ đầu dân là ai”.

Ngày 14/11, khi được hỏi về tiến độ điều tra vụ án, ông Nguyễn Văn Vực – Trưởng công an phường Đại Kim cho biết: “Chúng tôi đã chuyển lên Đội điều tra công an quận thụ lý, hiện tại chúng tôi chỉ làm những việc mà trên quận chỉ đạo xuống, bảo lấy giấy tờ ở đâu thì chúng tôi đưa đến đó, còn việc tiến độ điều tra thì chúng tôi không nắm được”.

Khi đề cập đến việc hiện nay đã có hình ảnh chỉ đích danh lực lượng đàn áp, hành hung dân, cơ quan công an có phối hợp không thì ông Vực lại đẩy trách nhiệm lên công an quận Hoàng Mai.

Liên hệ với công an quận Hoàng Mai thì được biết công an vẫn đang trong quá trình điều tra dù sau gần 20 ngày và thông tin, hình ảnh đã được công khai trên các phương tiện truyền thông.


Cư dân phản đối dự án bị nhóm người lạ đánh loang máu

Chị H bức xúc: ” Công an chứng kiến sự việc lúc đó cũng lờ đi, xảy ra một số tranh chấp như nhảy vào cướp điện thoại, khi người cư dân chụp ảnh lại, mà cũng không cán bộ nào có phản ứng.
Đến nay, theo những chứng cứ của cư dân Đại Thanh, thì lực lượng an ninh của sàn giao dịch chính là đội ngũ xông vào hành hung người dân. Theo lời chị H thì cư dân Đại Thanh đến gặp chủ đầu tư hai ngày.

Hôm đầu tiên được mời vào tận sân của Sàn giao dịch chứ không phải đứng ngoài đường, khi tới thì có một số người tự xưng là bộ phận an ninh của Sàn giao dịch, một số người tự xưng là chủ đầu tư, tất cả chỉ đứng nói chuyện mà không manh động. Khi được dân hỏi giấy ủy quyền thì không ai có.
“Chưa thỏa mãn với câu trả lời của chủ đầu tư nên hôm sau chúng tôi tiếp tục đến, thế nhưng, đến hôm sau những người tự xưng là lực lượng an ninh đó lại xông ra sử dụng những hành vi, hành hung, quát tháo chúng tôi. Có thêm một số đối tượng từ chỗ khác đến nữa ăn mặc rất hầm hố”, chị H nói.
Sự việc xảy ra vào sáng 26/10, khi hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh tố chủ đầu tư – Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản làm giám đốc đã giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều kiện bàn giao và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng.

Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là “đầu gấu” do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

THEO ĐẤT VIỆT