THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 November 2013

Cán bộ xã bị khởi tố vì lừa tiền của dân


Làm nhiều bộ hồ sơ khống, cố ý làm sai lệch hồ sơ, viết biên lai thu tiền của 16 hộ dân không đúng thực tế số tiền xã thu, cán bộ địa chính xã đã bị khởi tố.

Chiều nay (15/11), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Quang Lai (SN 1976), trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, nguyên cán bộ địa chính xã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND huyện Đức Thọ đã thành lập Đoàn Thanh tra và có kết luận số 773/Ủy ban Nhân dân-KLTT về việc chấp hành quyết định 2005/QĐ-UBND ngày 13/7/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh
Kết luận cho thấy nhiều cán bộ của UBND xã Đức Thanh (huyện Đức Thọ) đã vi phạm nghiêm trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đặng Quang Lai cán bộ địa chính xã Đức Thanh (Đức Thọ) tại cơ quan điều tra
Đặng Quang Lai cán bộ địa chính xã Đức Thanh (Đức Thọ) tại cơ quan điều tra
Trong đó, ông Đặng Quang Lai, cán bộ địa chính xã Đức Thanh đã cố ý làm trái các quy định của nhà nước. Đặc biệt, ông Lai đã có hành vi lập 9/11 bộ hồ sơ khống, tham mưu cho ông Trần Lê Sỹ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Thanh ký xác nhận, đóng dấu vào 11 bộ hồ sơ khống gửi lên Ủy ban Nhân dân huyện Đức Thọ đề nghị cấp đất trái pháp luật cho 11 hộ dân trên địa bàn.
Ngoài ra, ông Lai còn cố ý làm sai lệch hồ sơ, viết biên lai thu tiền của 16 hộ dân không đúng thực tế số tiền xã thu; Trong đó có 9 biên lai của 9 bộ hồ sơ khống và nhận 106.400.000 đồng làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân nhưng không có hồ sơ pháp lý…
Với những sai phạm trên, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 tội danh “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hiện Công an huyện Đức Thọ đang chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo thẩm quyền.
(Trí Thức Trẻ)