THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

27 November 2013

WB xem xét tài trợ TP.HCM 660 triệu USD chống ngập26/11/2013 20:30 (GMT + 7)
TTO - Ngày 26-11, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại VN, nhằm thảo luận đầu tư các dự án chống ngập khu vực thành phố, xây dựng danh mục dự án đề nghị WB tài trợ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Trung Tín, cho biết tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố là do nhiều nguyên nhân như triều cường, xả lũ từ đầu nguồn sông Sài Gòn, mưa lớn, hệ thống thoát nước cũ, vào thời điểm các yếu tố trên tích hợp lại thì gây ngập úng nghiêm trọng.
Ông Tín cũng cho biết trong đợt ngập lịch sử tháng 10 vừa qua, các chuyên gia đã xác định một trong nguyên nhân gây nên là do triều cường xâm nhập mạnh từ phía nam của thành phố, trong đó có từ Bến Cát -  Tham Lương vì vậy đây là dự án cần ưu tiên đầu tư.
Bà Victoria Kwakwa, giám đốc quốc gia WB tại VN, cho rằng việc nâng cao quản lý chống ngập của TP.HCM hiện nay là rất cần thiết. Ngoài hỗ trợ tài chính, WB sẵn sàng hỗ trợ thành phố nghiên cứu và đánh giá cụ thể khu vực Tham Lương - Bến Cát cũng như đề xuất xây dựng lộ trình thực hiện, nâng cao năng lực quản lý, vận hành cho dự án.  “Cần có cái nhìn dài hạn trong vấn đề chống ngập”, bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh.
Tại buổi làm việc đại diện WB cho biết đang nghiên cứu, xem xét tài trợ cho sự dự án Tham Lương - Bến Cát với số vốn đầu tư khoảng 660 triệu USD để khắc phục tình trạng ngập úng.  Dự án này bao gồm 7 dự án thành phần như: cống điều tiết triều sông Vàm Thuật, cống kiểm soát triều Rạch Nước Lên, cải tạo kênh Hy Vọng nhằm thoát nước khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, xây bờ kè…
N.BÌNH