THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

Một ngư dân rơi xuống biển mất tích


Bình Định:


(Dân trí) - Chiều ngày 14/11, Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, một thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Bình Định đã bị rơi xuống biển mất tích.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng 14/11, tàu cá BĐ 30249-TS có một thuyền viên (chưa rõ danh tính) bị rơi xuống biển. Nhận được tin báo, sáng cùng ngày, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đã liên lạc với ông Lê Duy Thanh, trưởng thôn Trung Lương, xã Cát Tiến (huyện Phù Cát). Qua xác minh, tàu cá BĐ 30249-TS của bà Nguyễn Thị Diệu là chủ tàu, thường trú tại địa phương.
Hiện tàu phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương tìm kiếm nạn nhân.
Tàu cá ngư dân vào cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) tránh áp thấp nhiệt đới
Tàu cá ngư dân vào cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) tránh áp thấp nhiệt đới
Cũng trong chiều 14/11, tàu cá BĐ 96682-TS do ông Nguyễn Tường (xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng cùng 13 ngư dân bị hỏng máy trôi tự do trên biển đã được tàu cá BĐ 96616-TS của ông Đinh Công Lý (xã Hoài Hải, Hoài Nhơn) tiếp cận, lai dắt về cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).
Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 13/11, tàu BĐ 96682-TS của ông Nguyễn Tường đang hoạt động trên vùng biển cách Nha Trang khoảng 143 hải lý về hướng Đông Nam thì bị hỏng máy. Lúc này, thời tiết trên biển đang có áp thấp nhiệt đới rất nguy hiểm, các thuyền viên khẩn trương khắc phục, đồng thời phát tín hiệu cầu cứu.
Nhận được tin báo cấp cứu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực IV đã liên lạc với thuyền trưởng tàu bị nạn và nhờ tàu BĐ 96616-TS đánh bắt gần nơi tàu cá gặp nạn đến hỗ trợ lai dắt vào bờ.
Doãn Công