THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

Khánh Hòa sơ tán dân tránh áp thấp nhiệt đới


14/11/2013 17:30 (GMT + 7)

TTO - Chiều 14-11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương phải sơ tán dân trong các nhà ở tạm bợ, dân gần cửa sông, ven biển, vùng dễ sạt lở.
Sơ đồ dự báo áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương (phát lúc 14g30 ngày 14-11)

Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước 20g tối 14-11.
Đồng thời, công điện cũng yêu cầu trước 17g ngày 14-11 phải bắt buộc toàn bộ ngư dân trên các ghe thuyền, lồng bè nuôi hải sản phải lên bờ, vào nơi tránh trú an toàn.
Bộ đội biên phòng cấm các phương tiện đánh bắt hải sản và phương tiện đường thủy xuất bến; tàu du lịch và cáp treo Vinpearl dừng hoạt động từ lúc 17g ngày 14-11.
Sở GD-ĐT tùy tình hình diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa lũ mà có kế hoạch cho học sinh nghỉ học vào ngày thứ sáu (15-11), bố trí thời gian học bù hợp lý.
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa đảm bảo giao thông thông suốt lên hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh; có biển cảnh báo hoặc cấm lưu thông các tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt, Nguyễn Tất Thành (nối TP Nha Trang với cảng hàng không Cam Ranh) trong thời gian có mưa gió lớn vì nguy cơ sạt lở đất nguy hiểm. UBND TP Nha Trang chỉ đạo lực lượng quản lý an toàn khu vực bờ biển, không cho người dân và du khách xuống biển…
Theo báo cáo của Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, đến trưa 14-11, có 10.189 phương tiện đánh bắt thủy sản và đường thủy nội địa của tỉnh đã về bến neo đậu.
Hiện có 168 tàu với hơn 1.500 thuyền viên của Khánh Hòa đang đánh bắt ở các vùng biển khác nhau đã được bộ đội biên phòng thông tin về áp thấp nhiệt đới, hướng dẫn di chuyển để tránh trú. Toàn tỉnh có 1.454 bè nuôi hải sản với gần 4.000 lao động sẽ được yêu cầu vào bờ an toàn trước chiều tối 14-11.
DUY THANH