THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

Chìm thuyền giữa hồ thuỷ điện, 3 người mất tích ? !(Dân trí) - UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đang chỉ đạo các lực lượng tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Nặm Am, xã Thượng Sơn và ngày 12/11 làm 3 người bị mất tích.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 12/11, trên đường đi làm nương qua hồ thủy điện Nặm Am, Xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang), 7 người ngồi trên chiếc thuyền do ông Phan Văn Bền điều khiển khi đến giữa lòng hồ thì bị lật thuyền. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân xung quanh đã dùng bè mảng đi ra giữa lòng hồ cứu được 4 người, khi quay trở lại thì không còn thấy các nạn nhân nữa.
Danh tính ba nạn nhân bị mất tích được xác định là 2 mẹ con chị Đặng Thị Xuân (30 tuổi) và cháu Phàn Thị Nẻo (9 tuổi, trú xã Thượng Sơn) và chị Dương Thị Song (26 tuổi, trú xã Thượng Ngần), đều là người dân tộc Dao. Sau đó, lái thuyền Phàn Văn Bền đã đến Công an xã Thượng Sơn, Vị Xuyên để đầu thú.
Theo ông Lương Văn Đoàn, Chủ Tịch UBND huyện Vị Xuyên nhận định đây là một vụ tai nạn lao động, các nạn nhân đều là bà con địa phương đang trên đường đi làm nương bằng thuyền. Đến giữ dòng thì không may thuyền bị lật và chìm. Do lòng hồ khá rộng nên khi xảy ra sự việc, người dân đã dùng bè mảng ra không kịp, chỉ đưa được ba người vào bờ. Ba nạn nhân còn lại có lẽ do đuối sức nên khi mọi người quay ra đã không kịp cứu.
“Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, chúng tôi đã lập tức chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng địa phương huy động tìm kiếm các nạn nhân mất tích ngay trong đêm. Nhưng đây là lòng hồ thủy điện khá sâu nên việc tìm kiếm cũng gặp khó khăn. Đến thời điểm này, các nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.” ông Đoàn cho biết thêm.
Theo ông Đoàn thì lòng hồ thủy điện được bà còn thường xuyên dùng bè mảng để đi lại làm nương, làm rẫy, đi chợ… Các phương tiện chủ yếu là thuyền thô sơ và bè mảng, mức độ an toàn chưa cao.
Q.Cường - X.Thái