THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

Bão số 15 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

(TNO) Theo bản tin phát lúc 5 giờ 30 phút sáng nay 15.11 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên - Bình Thuận, bão số 15 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
 
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy  văn T.Ư, cập nhật lúc 5 giờ 30 ngày 15.11
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hồi 4 giờ sáng nay ngày 15.11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,0 độ vĩ bắc; 109,8 độ kinh đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 25 km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 4 giờ ngày 16.11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,9 độ vĩ bắc; 104,0 độ kinh đông, trên khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận ngày hôm nay 15.11 có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.
Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Ở các tỉnh Trung Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh Nam bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.
Nguyễn Bằng