ĐĂNG BỞI  - 
Ngày 29.11, ông Nguyễn Văn Miên (sinh năm 1969, ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết ông đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo bác sĩ Ngô D.T (sinh năm 1982, công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau) lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng bức con gái của ông.
"Xôi hỏng bỏng không"
Theo trình bày của ông Miên, đầu tháng 3.2013, ông bị bệnh phải vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị. Tại đây, ông được bác sĩ T. điều trị, bác sĩ này hứa sẽ cứu sống ông bằng cách dẫn sang Trung Quốc ghép thận.
“Khi đó, bác sĩ T. nói có bạn bè bên Trung Quốc, khi nào liên hệ sẵn sàng sẽ đi. Nghe bác sĩ T. nói vậy tôi rất mừng nên tin theo lời của ông ta”, ông Miên nói.
Cuối tháng 3.2013, khi mọi thủ tục đã xong, ông Miên được bác sĩ T. bảo đưa tiền mua bốn vé máy bay để bay lên TP.HCM. Đến ngày 30.3, bác sĩ T. bảo vợ chồng ông Miên tự lên TP.HCM vì bác sĩ T. bận chủ trì hội thảo bác sĩ ở Cần Thơ.
Đến trưa ngày 31.3, vợ chồng ông Miên ra sân bay để cùng bác sĩ T. và người bạn gái của vị bác sĩ này bay sang Trung Quốc. Thay vì đến Bắc Kinh (Trung Quốc) thì bác sĩ T. lại dẫn vợ chồng ông Miên đến tỉnh Hà Nam.
“Thấy lạ, tôi hỏi sao không đến Bắc Kinh vì nhiều người Việt đã thay thận ở đây. Lúc đó bác sĩ T. giải thích ông ta có bạn bè ở tỉnh Hà Nam và đã liên hệ rồi. Ở đây bệnh viện nhỏ nên người ta dễ dàng bán thận. Sau này tôi mới biết thật ra ở tỉnh Hà Nam là nơi cô bạn gái đi cùng bác sĩ T. học tại đó, chứ không như lời ông T. nói”. Ông Miên kể.
Sau khi không được bệnh viện ở tỉnh Hà Nam tiếp nhận điều trị, sáng ngày 2.4, vợ chồng ông Miên bàn với bác sĩ T. bay sang Bắc Kinh xem sao và được ông T. đồng ý. Tối cùng ngày, bác sĩ T. bảo với vợ chồng ông Miên đã gửi email cho viện trưởng Bệnh viện Đồng Tế, nơi đây trả lời không ghép thận cho người nước ngoài. Xứ lạ quê người, vợ chồng ông Miên không biết phải làm sao đành mua vé máy bay trở về nước.
Ông Miên khẳng định: “Sau chuyến đi Trung Quốc bốn ngày, tôi phải bỏ chi phí là 180 triệu đồng. Số tiền này tôi không trực tiếp chi mà đưa cho bác sĩ T. chi. Vì khi đó bác sĩ T. nói đưa cho ông ta chi, khi về liệt kê ra và thanh toán lại. Về đến nơi, ông T. không đưa tiền lại mà còn đòi tôi đưa thêm 20 triệu đồng để bồi dưỡng cho bạn gái của ông T. đã đi cùng”.
Bên nói cưỡng bức, bên nói yêu tự nguyện
Trong đơn tố cáo, ông Miên còn trình bày ngày 30.3, bác sĩ T. lên Cần Thơ trước để cùng ông Miên sang Trung Quốc. Tối cùng ngày, bác sĩ T. qua Vĩnh Long, nơi con gái ông Miên tên là N. đang học, tìm đến phòng trọ của N. bảo rằng mình lên Vĩnh Long để mai lên TP.HCM đưa ông Miên sang Trung Quốc ghép thận. Vị bác sĩ này đề nghị cô N. chở đi thuê nhà nghỉ.
Khi đến nhà nghỉ, ông T. nhờ cô N sách hộ đồ lên phòng và sau đó dùng vũ lực cưỡng bức cô N. Khi thực hiện xong hành vi, ông T. nói mình chưa có vợ và thật lòng yêu cô N. Vị bác sĩ này không quên nhắc cô N. không được nói cho ông Miên biết vì sợ bệnh của ông Miên sẽ nặng hơn.
Ông Miên nói: “Vì thương tôi nên dù bị ông T. cưỡng bức nhưng con gái tôi không dám nói nửa lời. Sau này biết ông T. đã có vợ, con gái tôi có hỏi thì ông T. nói do gia đình ép cưới, sống không hạnh phúc nên ly thân, đang làm thủ tục ly dị. Đến khi biết tôi bị ông T. lừa gạt, con gái tôi mới nói ra sự thật”.
Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Ngô D.T giải thích: “Chuyện tình cảm giữa tôi với N. là hoàn toàn tự nguyện. Vì khi đó N. cảm kích tôi điều trị tích cực cho cha của cô ấy nên mới nảy sinh tình cảm với tôi. Còn chuyện đi Trung Quốc tôi hoàn toàn không có lừa đảo ông Miên”.
Được biết trước đó ông Miên đã gửi đơn đến ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau tố cáo hành vi của bác sĩ T. Lãnh đạo bệnh viện này đã họp và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ T.
Quang Huy
(Ảnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi bác sĩ T. đang công tác)