THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2013

Cán bộ xã bị lũ cuốn trôi cùng gần 650 triệu đồng
Trên đường nhận tiền về phát cho cán bộ, người về hưu,... một cán bộ của xã Gari (huyện Tây Giang, Quảng Nam) bị lũ cuốn trôi xe máy cùng số tiền gần 650 triệu đồng.
Trưa ngày 17/11, ông Hồ Xuân Danh, Bí thư Đảng ủy xã Gari, huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam, cho biết ngày 14/11, anh Bríu Ngô, cán bộ xã Gari, đi xe máy xuống kho bạc của huyện Tây Giang nhận tiền lương về phát cho cán bộ, người về hưu. Đến chiều ngày 15/11, anh Bríu Ngô mang 641 triệu đồng, đi xe máy về xã.
Trời lúc này mưa rất to và có lũ lớn. Khi đi qua con suối thuộc thôn Knoonh của xã Axan, anh Ngô nhờ người dân đẩy xe qua đoạn đường bị ngập. Khi đến giữa đoạn đường, nước lũ về quá nhanh và mạnh đã cuốn xe máy và túi tiền cột trên xe bị trôi. Rất may anh Bríu Ngô bám kịp vào cành cây nên không bị lũ cuốn trôi.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương 2 xã Gari và Axan huy động nhiều lực lượng như dân quân, biên phòng cùng người dân đi vớt tiền lên. Đến 10h30 trưa 16/11, chiếc xe máy của anh Ngô được tìm thấy, nhưng mới chỉ vớt được hơn 2,5 triệu đồng.
Theo ông Hồ Xuân Danh, số tiền trên là tiền chế độ hàng tháng của thương binh, người có công, người về hưu… của xã Gari. Hiện tại chưa biết giải quyết như thế nào, chỉ biết động viên, an ủi anh Ngô bình tĩnh.
Gari là xã vùng biên giới của huyện Tây Giang, cách trung tâm hành chính huyện khoảng 60km đường núi.
Theo Tri Thức