THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2013

Không đứng lớp vẫn được bằng khen… dạy giỏi toàn quốc!Chủ Nhật, 17/11/2013 19:30

(NLĐO) – Hai ngày qua, các giáo viên tỉnh Bình Phước râm ran chuyện ông Nguyễn Ngọc Tỉnh, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này không đứng lớp, không nằm trong danh sách đội tuyển thi giáo viên dạy giỏi nhưng vẫn được tặng bằng khen… giáo viên dạy giỏi!

Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 đến 20-11-2013) và tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu” ngành giáo dục tỉnh Bình Phước lần thứ I (giai đoạn 2008-2013) được tổ chức vào sáng 15-11, tại hội trường UBND tỉnh Bình Phước. Sau phần ôn lại truyền thống của nghề giáo, 98 cá nhân đại điện cho các cấp học và các đơn vị, trường học trên tỉnh Bình Phước được vinh danh tại buổi lễ này. 
                                                                                                                                                                

Danh sách 6 giáo viên thuộc 6 trường THPT và trường PT cấp 2-3 của tỉnh Bình Phước
được cử đi dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc năm 2013.
                                                                                                                                                                       
Trong hàng trăm cá nhân và tập thể được trao tặng các danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, bằng khen đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”…, đáng chú ý là trường hợp ông Nguyễn Ngọc Tỉnh, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước. Nhiều giáo viên và cán bộ đang công tác tại Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết ông Tỉnh trước đây học kế toán rồi xin vào làm việc tại một trường cấp 3, sau đó được điều chuyển về Sở GD-ĐT làm cán bộ quản lý. 
                                                                                                                                                         

Ông Tỉnh được tặng bằng khen vì thành tích “Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc lần I – năm 2013”
nhưng nhiều giáo viên lẫn cán bộ ngành giáo dục khẳng định ông Tỉnh không ngày nào đứng lớp dạy môn này!
                 
Ông Tỉnh không đứng lớp dạy môn giáo dục QP-AN và cũng không nằm trong danh sách đội tuyển (gồm 6 giáo viên dạy giỏi môn GDQP - AN cấp THPT của tỉnh năm 2013, thuộc 6 trường THPT và trường PT cấp 2-3 trên địa bàn tỉnh - PV) tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi giáo dục quốc phòng – an ninh cấp THPT toàn quốc năm 2013, tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội vào tháng 7-2013. Thế nhưng, không hiểu vì sao, ông Tỉnh vẫn được Sở GD - ĐT ký tờ trình để Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định tặng bằng khen với thành tích đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng – an ninh cấp Trung học phổ thông toàn quốc lần I - năm 2013.
                                                                                                               

Ông Tỉnh (thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức sáng 15-11 tại UBND tỉnh Bình Phước.
Ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết: “Theo lý giải của Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Tỉnh là trưởng đoàn đưa 6 giáo viên đi thi chứ không trực tiếp thi. Việc UBND tỉnh có ghi tặng bằng khen cho ông Tỉnh về thành tích đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi toàn quốc” hay không sẽ yêu cầu kiểm tra lại trường hợp này. Có thể, ông Tỉnh được tặng bằng khen thành tích khác nhưng trong quyết định của UBND tỉnh lại gộp chung với danh sách 6 giáo viên dạy giỏi”.
Tin – ảnh: T. Tiến