THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2013

BV Đa khoa Hà Đông: Mổ bắt con, cắt lá lách sản phụ?

(Kienthuc.net.vn) - Sau khi sản phụ nhập viện, được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ. Tuy nhiên, sau đó sản phụ đã bị mất một bên lá lách.
Tối 7/11 vừa qua, sản phụ Trương Thị Phương, 20 tuổi, quê xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) đã nhập viện ĐK Hà Đông vì cận ngày sinh nở. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chẩn đoán ban đầu là cần phải mổ bắt con.
 
Các xét nghiệm ban đầu cho thấy, các chỉ số xét nghiệm trước khi sinh đều bình thường. Ngay sau khi xét nghiệm xong, ê kíp mổ gồm bác sỹ Nguyễn Thị Lan (trưởng ca mổ) và bác sỹ Nguyễn Việt Anh (mổ phụ), 2 bác sỹ này đều thuộc khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
 
 Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - nơi nghi ngờ bác sĩ "cắt nhầm"  lá lách sản phụ
Thông tin ban đầu cho thấy, sau khi mổ lấy được cháu bé ra ngoài, sản phụ Loan đã bị dập lá lách. Ngay sau đó, bác sĩ Dương Thị Bế, Trưởng Khoa Sản và bác sỹ Bùi Gia Lượng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã trực tiếp hội chẩn và tiến hành cắt lá lách của sản phụ Phương ngay sau khi mổ sinh (đêm 7/11). Sau khi tiến hành mổ cắt lá lách, phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đưa mẫu đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Trả lời trên báo KTNN, ông Nguyễn Gia Thức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đưa mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Đồng chí phụ trách đang đi học lớp chính trị, khi nào có kết quả thì mới trả lời được. Hiện tại, có gì đâu mà phản ánh và chưa có thông tin thì nói gì được. Khi đánh giá một vấn đề không đơn giản và chúng tôi nấn ná để chờ kết quả xét nghiệm".
 
Trước đó, tại bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cũng xảy ra ca mổ ruột thừa nhưng bác sĩ lại cắt nhầm ruột già khiến bệnh nhân tử vong. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới khẩn trương tổ chức, kiểm tra, xác minh báo cáo về cục trước ngày 16/11/2013.
* Kiến thức tiếp tục thông tin về vụ việc này