THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2013

Cán bộ để lũ cuốn gần 650 triệu lương chế độ


Trên đường nhận tiền về phát cho cán bộ, người về hưu, người có công của xã Gari, một cán bộ bịlũ cuốn trôi xe máy cùng số tiền gần 650 triệu đồng.

Trưa ngày 17/11, ông Hồ Xuân Danh, Bí thư Đảng ủy xã Gari của huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam xác nhận, sự việc xảy ra vào lúc 16h ngày 15/11.
Ngày 14/11, anh Bríu Ngô, cán bộ của xã Gari đi xe máy xuống kho bạc của huyện Tây Giang nhận tiền lương hưu về phát cho người dân của xã. Đến chiều ngày 15/11, anh Bríu Ngô mang số tiền 641 triệu đồng và đi xe máy cùng số tiền trên về xã. Trời lúc này mưa rất to và có lũ lớn.
Một cán bộ của xã Gari, huyện Tây Giang, Quảng Nam bị lũ cuốn trôi xe máy cùng số tiền gần 650 triệu đồng. Ảnh minh họa
Một cán bộ của xã Gari, huyện Tây Giang, Quảng Nam bị lũ cuốn trôi xe máy cùng số tiền gần 650 triệu đồng. Ảnh minh họa
Khi đi qua con suối thuộc thôn Knoonh của xã Axan, huyện Tây Giang, anh Ngô có nhờ người dân đẩy phía sau nhưng do nước lũ về quá nhanh và mạnh đã cuốn xe máy kèm túi tiền cột trên xe bị trôi, rất may anh Bríu Ngô không bị lũ cuốn trôi.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương 2 xã Gari và Axan huy động rất nhiều lực lượng như dân quân, biên phòng cùng người dân vớt tiền lên. Đến 10h30 trưa qua 16/11, chiếc xe máy của anh Ngô được tìm thấy, và mới chỉ vớt được số tiền hơn 2,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền còn lại đã bị lũ cuốn trôi.
Hiện tại lãnh đạo xã chưa biết giải quyết sao, chỉ biết động viên an ủi anh Ngô bình tĩnh. Theo ông Hồ Xuân Danh, số tiền trên là tiền chế độ hàng tháng của thương binh, người có công, người về hưu… của xã Gari.
Được biết, Gari là xã vùng biên giới của huyện Tây Giang, lại cách trung tâm hành chính huyện Tây Giang khoảng 60km đường núi.
(Khám Phá)