THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Việt Nam đã có đội lái tàu ngầm Kilo thứ 2 ???


20/11/2013
Vào ngày 6/11, thủy thủ đoàn điều khiển tàu ngầm thứ hai thuộc Dự án 636 - tàu HQ 183 TP.HCM -đã hoàn thành khóa tập huấn tại Nga, theo bản tin ngày 18/11 của nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi (Nga).
Thủy thủy đoàn tàu ngầm TP.HCM trong lễ nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh: Nhà máy Admiralty Verfi(Nga)
Thủy thủy đoàn tàu ngầm TP.HCM trong lễ nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh: Nhà máy Admiralty Verfi(Nga).
Ông Victor Romanchuk, người đứng đầu Trung tâm Huấn luyện chuyên viên nước ngoài, đã nhiệt liệt chúc mừng thủy thủ đoàn tại lễ trao bằng tốt nghiệp.
Ông cũng cho biết những học viên nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn trong những tháng đầu tiên. Ngoài ra, các chuyên viên hướng dẫn cũng nói rằng khác biệt ngôn ngữ cũng là một rào cản lớn.
Tuy nhiên, thủy thủ Việt Nam đã vượt qua những khó khăn nói trên để hoàn thành khóa huấn luyện, theo bản tin của Admiralty Verfi.
Được biết, khóa huấn luyện bao gồm 3 phần, học tiếng Nga, huấn luyện trên lý thuyết và phần thực hành đặc biệt.
Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Hà Nội đã hoàn tất khóa huấn luyện vào cuối năm 2012.
Sáu tàu ngầm lớp Kilo Việt Nam đặt mua từ Nga đều được đặt theo tên của thủ đô, thành phố lớn và các tỉnh duyên hải, bao gồm HQ 182 Hà Nội, HQ 183 TP.HCM, HQ 184 Hải Phòng, HQ 185 Đà Nẵng, HQ 186 Khánh Hòa và HQ 187 Bà Rịa-Vũng Tàu.
Theo Thanh Niên