THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 November 2013

PICS : Hà Nội: CSGT không hỏi giấy phép xe chở quá tải cứu trợ bão Haiyan


Chủ Nhật, 10/11/2013 18:21

(NLĐO)- Ra quân phòng chống bão Haiyan, CSGT Hà Nội không hỏi giấy phép hay việc chở quá tải để chở hàng ứng cứu có thể nhanh nhất đến tay người dân. Nếu ai trái chỉ đạo trên, vẫn kiểm tra những lỗi vi phạm đối với xe chở hàng cứu trợ, sẽ bị xử lý nghiêm.
CSGT Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ trong bão Haiyan

Chiều 10-11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP Hà Nội) đã tổ chức buổi họp khẩn để triển khai đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phòng chống cơn bão Haiyan (cơn bão số 14). 

600 cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT đã được huy động thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác phân luồng, giúp đỡ nhân dân trong thời gian cơn bão Haiyan đổ bộ vào Việt Nam.

Cụ thể, các CSGT phải ứng trực, làm nhiệm vụ trong thời gian diễn ra cơn bão Haiyan. Xác định rõ điểm ngập úng trên địa bàn cũng như mới phát sinh để không cho phương tiện đi vào điểm ngập; huy động 16 chiếc xe cứu hộ để làm nhiệm vụ ứng cứu xe bị chết máy do ngập úng; kiểm tra, đảm bảo an toàn kho bãi tạm giữ phương tiện vi phạm; chuẩn bị đèn pin, đèn bão, áo mưa, ủng... để phục vụ cho công tác ứng trực ngay từ đêm 10-11.
Lực lượng cứu hộ sẵn sàng

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67, cho biết cán bộ, chiến sĩ phải tạo mọi điều kiện cho các phương tiện chở hàng cứu trợ cho người dân, đặc biệt không hỏi giấy phép hay việc chở quá tải để cho phương tiện chở hàng ứng cứu có thể nhanh nhất đến tay người dân. 

“Nếu như cán bộ, chiến sĩ nào thực hiện trái chỉ đạo trên, vẫn tiến hành kiểm tra những lỗi vi phạm không cần thiết đối với xe chở hàng cứu trợ sẽ bị Phòng PC67 xử lý nghiêm” - ông Thắng nói.     

Phòng PC67 đặc biệt chú trọng tăng cường lực lượng tại các tuyến, nút ngập nước, ùn tắc giao thông, giải toả, không để ùn tắc kéo dài. Riêng tại các điểm, nút giao thông ngập sâu, các đơn vị sẽ bố trí xe tải, xe cẩu thường trực để ứng cứu những xe ôtô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng, không để ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra. 

Đồng thời, lực lượng làm nhiệm vụ cần đặt các biển báo thông báo phía trước có điểm ngập sâu; cảnh báo các phương tiện không lưu thông vào khu vực. Tổ chức phân luồng, kiên quyết không cho xe ôtô, không có nhiệm vụ vào các khu vực đê xung yếu, tuyến đường bị ngập, úng. 

Tin - ảnh: N. Quyết