THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2013

LHQ kêu gọi hỗ trợ 300 triệu USD cho PhilippinesTPO - Liên Hợp Quốc vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng chung tay cứu trợ 300 triệu USD cho người dân Philippines khắc phục hậu quả siêu bão Haiyan.
Người dân Philippines đang được hỗ trợ về mọi mặt sau khi siêu bão đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề
Người dân Philippines đang được hỗ trợ về mọi mặt sau khi siêu bão đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề.
Theo Aljazeera, giám đốc nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã đến thủ đô Manila để thực hiện công tác cứu trợ cho Philippines.
“Chúng tôi đưa ra kế hoạch hành động vì người dân Philippines trong đó tập trung vào các khoản cứu trợ như thực phẩm y tế, vệ sinh môi trường. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế”, giám đốc nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết.
Cũng theo đại diện cơ quan nhân đạo của Liên Hợp Quốc, kế hoạch cần khoảng 300 triệu USD để hỗ trợ cho Philippines.
Trong thời gian này, các tổ chức nhân đạo quốc tế đang tiếp tục các hoạt động cứu trợ cho Philippines trong đó có việc hỗ trợ thiết bị tìm kiếm thi thể nạn nhân.
Cướp kho gạo ở Tacloban, 8 người chết
Tình hình ở Philippines vẫn hết sức khó khăn, khi người dân không có thức ăn và nước sạch để uống. Chính quyền Philippines hôm nay cho biết, hàng ngàn người đã xông vào cướp một kho gạo ở Tacloban, nơi bị cơn bão Haiyan tàn phá nặng nề nhất, khiến 8 người thiệt mạng.
Phát ngôn viên Cơ quan Lương thực Quốc gia Rex Estoperez cho biết, theo báo cáo ban đầu về vụ cướp, 8 người bị một bức tường đè chết vào hôm 12/11 trong khi hàng ngàn người ồ ạt xông vào một kho gạo trên đảo Leyte.
Những người này đã mang đi 100.000 bao gạo.
Vụ việc càng cho thấy nhu cầu cấp thiết về nước, thực phẩm và vật tư y tế của những nạn nhân hàng ngày đang phải vật lộn sinh tồn.
5 ngày sau khi cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay quét qua, san bằng hàng chục ngàn ngôi nhà ở miền trung Philippines, các hoạt động cứu trợ mới chỉ đang bắt đầu. Hai sân bay mới được mở cửa trở lại nhằm phục vụ các chuyến bay viện trợ tới khu vực bị ảnh hưởng.
Lương thực và nước uống vẫn chưa đến được tay những nạn nhân ở thành phố Tacloban, đảo Leyte và các khu vực ở xa trung tâm do thiếu xe tải và đường xá bị hư hại (xem thông tin chi tiết tại đây).
Nguyễn Thủy - Phan Yến
Theo Aljazeera