THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2013

18h00 chiều nay, Eximbank tiết lộ lý do mua cổ phiếu quỹ


(Kinh tế) - Chiều nay Eximbank sẽ tổ chức gặp mặt báo chí để trả lời các câu hỏi xung quanh vấn đề mua cổ phiếu quỹ cũng như những “đồn thổi” về tình hình tại nhà băng này gần đây.

18h00 chiều nay, Eximbank sẽ tiết lộ lý do mua cổ phiếu quỹ
18h00 chiều nay, Eximbank sẽ tiết lộ lý do mua cổ phiếu quỹ
Thời gian gần đây, tình hình thay đổi nhân sự cấp cao ở Eximbank diễn ra liên tục, bên cạnh đó là một số thông tin cho biết dường như ngân hàng này đang xảy ra một vết nứt khi có hàng loạt nhân sự bị nghỉ việc hoặc điều chuyển công tác.
Câu chuyện lại càng trở nên “nóng” hơn khi ngày 8/11 vừa qua, HĐQT Eximbank ra nghị quyết mua gần 61,8 triệu cổ phiếu quỹ. Với thị giá hiện nay, Eximbank sẽ phải chi khoảng 830 tỷ đồng cho số cổ phiếu đó.
Chưa hết, xâu chuỗi lại các vấn đề, cộng với việc cùng kỳ năm ngoái Eximbank từng là trọng tâm của giới chứng khoán khi có hàng nghìn tỷ đồng trị giá cổ phiếu EIB được thỏa thuận liên tiếp trên sàn, tình hình lặp lại ở thời điểm tháng 5 năm nay và cách đây một tháng cũng có những thỏa thuận khối lượng lớn cổ phiếu EIB trên sàn.
Đến lúc này, nhiều câu hỏi được đặt ra là phải chăng ở Eximbank đang thực sự có chuyện hay có sự thay đổi về cơ cấu cổ đông?
Tuy nhiên trả lời báo chí ngày hôm qua 13/11, chủ tịch Lê Hùng Dũng đã lên tiếng khẳng định việc mua cổ phiếu không liên quan tới chuyện thâu tóm, nội bộ lục đục hay có cổ đông nào thoái vốn… Ông cho biết, tranh thủ EIB đang có thị giá đang thấp, ngân hàng mua vào giá rẻ cũng là cách để giữ giá cổ phiếu.
Theo đánh giá của một số nhà đầu tư, lập luận như ông Dũng cũng có cơ sở khi mà Eximbank thường coi trọng việc kiểm soát rủi ro, bên cạnh việc nhà băng này dường như đang có dư tiền (huy động vốn tăng trưởng mạnh liên tục từ năm 2010 tới nay trong khi cho vay tăng trưởng yếu hơn nhiều).
3 năm trở lại đây, huy động vốn của Eximbank tăng mạnh hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng tín dụng
3 năm trở lại đây, huy động vốn của Eximbank tăng mạnh hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng tín dụng
Hy vọng những băn khoăn của nhà đầu tư và giới tài chính ngân hàng sẽ sớm có câu trả lời. Chiều nay 14/11, Eximbank sẽ tổ chức gặp mặt báo chí để trả lời các câu hỏi xung quanh vấn đề của ngân hàng thời gian gần đây, trong đó có việc mua cổ phiếu quỹ.
(Trí Thức Trẻ)