THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 November 2013

Dân tố công an xã “nuốt” 20 triệu khi bắt sới bạc(Kienthuc.net.vn) - Người dân tố công an xã Dị Nậu “nuốt’ 20 triệu không lý do khi bắt sới bạc, trong khi hóa đơn ghi 1 triệu lại không có chữ ký của các con bạc…

Bà Nguyễn Thị Nở (SN 1972) trú tại thôn Hòa Bình (xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phản ánh, vào tối ngày 22/2/2013, có 5 người đàn ông bao gồm: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Nhàn, Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Duy Dũng, Nguyễn Tuấn Nguyên (cùng trú tại thôn Hòa Bình, xã Dị Nậu) đến chơi tại nhà bà. Vì là dịp đầu xuân năm mới nên ngồi chơi được một lúc, những người này có rủ nhau chơi bài ăn tiền (đánh bạc).
Khi cả nhóm đang chơi thì lực lượng công an xã Dị Nậu xuất hiện và mời bà Nở cùng cả nhóm này về trụ sở UBND xã Dị Nậu để làm việc. Tại thời điểm này, lực lượng công an xã thu giữ tại chiếu bạc nhà bà Nở là 125.000 đồng. Khi tới trụ sở UBND xã Dị Nậu, lúc này, ông Nguyễn Huy Xuân là trưởng công an xã Dị Nậu, cùng với hai ông phó công an xã là ông Nguyễn Huy Lý và ông Vũ Ất có mặt tại trụ sở.
Bà Nguyễn Thị Nở bức xúc trước việc công an xã "nuốt" 20 triệu đồng mà không rõ lý do. 
Sau đó, cả ba vị quan xã này hội ý một lúc, rồi ông Xuân và ông Vũ Ất có trao đổi với bà Nở: “Các ông bà phải nộp 20 triệu, mỗi người 3 triệu, chủ nhà 5 triệu thì thả cho về”. Ngồi hội ý một lúc, nhóm của bà Nở đành chấp nhận điều kiện “xử phạt” này. Sau đó, ông Vũ Ất đứng ra bảo lãnh cho anh Nguyễn Tuấn Nguyên để anh Nguyên về nói ông Nguyễn Duy Phương (SN 1967, chồng bà Nở) mang 20 triệu đồng đến để “nộp phạt”.
Theo ông Nguyễn Duy Phương cho biết, khi tới “nộp phạt”, ông Phương đưa 20 triệu đồng trực tiếp cho ông Nguyễn Huy Lý, để ông Nguyễn Huy Lý cất vào ngăn kéo.Thấy không có quyết định xử phạt, chứng từ gì nên ông Phương thắc mắc: “Cho tôi xin hóa đơn”, thì cả nhóm quan xã này nói rằng: “Chúng tôi không có hóa đơn”. Sau đó, lực lượng công an xã Dị Nậu không lập biên bản hay giấy tờ gì khác mà chỉ bắt bà Nở cùng những người trong nhóm kí tên vào một tờ giấy trắng rồi mới cho về.
Khoảng 4 tháng sau, nhóm này lại tiếp tục chơi bạc tại nhà bà Nở và bị công an huyện bắt giữ. Tại chiếu bạc, công an huyện thu giữ 2.300.000 đồng và công an huyện Thạch Thất cũng đã khởi tố hành vi “đánh bạc” đối với bà Nở và ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1960) cùng một số người khác.
Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16/9/2013 của TAND huyện Thạch Thất, bà Nở bỗng nhiên thấy “từ trên trời rơi xuống” một hóa đơn xử phạt hành chính một triệu đồng của công an xã Dị Nậu với bà Nở, ông Dũng cùng một số người khác về hành vi “Đánh bạc”. Khi bà Nở thắc mắc thì lực lượng công an xã Dị Nậu đã không thể giải thích được. Một thời gian sau, cả nhóm quan xã này có sang nhà bà Nở để xin lỗi vì đã “sơ xuất” về mặt nghiệp vụ đồng thời hứa trả lại tiền cho gia đình. Tuy nhiên, gia đình bà Nở không chấp nhận.
 Chủ tịch UBND xã Dị Nậu, ông Nguyễn Hữu Thịnh.
Bà Nở bức xúc nói: “Chúng tôi chấp nhận xử lý của pháp luật về hành vi đánh bạc, nhưng chúng tôi mong các cơ quan chức năng phải làm rõ việc công an xã Dị Nậu phạt chúng tôi 20 triệu mà không có quyết định xử phạt, chứng từ gì là đúng hay sai?”.
Trao đổi với Kiến Thức, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cho biết, UBND xã Dị Nậu cũng đã nhận được đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Nở về việc xử phạt hành chính của công an xã và tố cáo công an xã “ăn tiền”. Hiện tại, về phía UBND xã đã giao cho ban tư pháp xã giải quyết theo đúng thẩm quyền của pháp luật.
Hải Ninh