- Thịt, rau,...bày bán cạnh những vũng nước đen đặc quánh, dùng tạp chất rẻ tiền bơm thẳng vào diều gia cầm... là những hình ảnh dễ bắt gặp khi đi chợ.
Điểm lại những cảnh tượng thực phẩm "bẩn" khiến người tiêu dùng hãi hùng nhất:
Điểm lại những cảnh tượng thực phẩm "bẩn" khiến người tiêu dùng hãi hùng nhất:
Chế biến thực phẩm ngay bên cạnh nơi đổ rác.
Bì lợn được ngâm trong ôxy già và hóa chất tẩy trắng
Để tăng trọng lượng cho gia cầm (gà, vịt), lái buôn đã dùng bã đậu hoặc các tạp chất rẻ tiền, dùng bơm xe đạp hoặc các dụng cụ tương tự bơm thẳng vào diều của chúng.
Chợ họp ngay sát đống rác bẩn.
Công đoạn làm gà
"Mực bẩn" được chế biến tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội
Ruồi, nhặng đậu trên gà làm sẵn.
Rùng mình với cảnh người bán hang đang rán chảo bánh ngay trên vũng nước. Chỉ cần xe máy đi qua là nước bẩn có thể té lên chảo bánh này.
Nếu là khách hàng lạ vào chợ nội tạng ở Thái Bình, sẽ không khỏi giật mình kinh sợ vì những bộ lòng lợn con còn nguyên hình dạng, chưa được bóc tách này.
Rau bán ngoài chợ rửa bằng nước cống đen ngòm
Lợn mang đi tiêu thụ được "rửa" qua nước lụt
Thịt lợn được bày bán ngay vỉa hè, bất chấp bụi bẩn hay phơi ra dưới trời nắng.
Nơi giết mổ gia cầm ở chợ Văn La luôn nhếch nhác vì bẩn.