THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 November 2013

Việt kiều về nước bị giang hồ đến nhà trấn lột 45,000 mỹ kim

Sự kiện vừa xảy ra cho biết một Việt kiều từ Canada là Trần Văn Hòa 44 tuổi, khi về quê chơi ở nhà tại Quận 1, Saigon, bất ngờ bị một băng giang hồ đến nhà, ép ký giấy nhận là thiếu nợ 45,000 Mỹ kim và đòi phải thanh toán liền, nếu không sẽ bị xử theo luật rừng.


Sự kiện quá sức bất ngờ với gia đình anh Hòa, khiến ai nấy đều hoang mang. Vốn chỉ là người về thăm quê, nay bị nhắn tin vào số điện thoại hăm dọa lấy mạng, các tin nhắn còn nói nếu anh Hòa không chi tiền, đừng hòng ra phi trường về được Canada.

Khủng hoảng bởi sự kiện trên.

Anh Hòa hoảng sợ chạy 500 Mỹ kim đưa trước cho nhóm giang hồ này với yêu cầu là đừng phá nhà người thân của anh ở Việt Nam. Nhưng do quá hoảng sợ, người nhà của anh Hòa chạy tiền nhờ công an giải quyết nên đã bắt tại trận được 4 người đang xiết nợ anh Hòa tại một quán café ở quận 1.

Sự việc của anh Hòa chỉ là đầu mối cũng như nghi vấn mà dân chúng hiện đang lo ngại và bàn tán.

Do tình hình kinh tế khó khăn, các băng nhóm giang hồ đang nhắm vào giới Việt kiều về thăm quê, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán này.

Bằng cách theo dõi các gia đình có Việt kiều về chơi và có vẻ rủng rỉnh tiền bạc, Các nhóm giang hồ sẽ tiếp xúc và ép bắt những người này ký giấy có nợ tiền, và khủng bố cho đến khi nào chung tiền thì thôi.


Mức trấn lột tiền có thể từ 2000 Mỹ kim cho đến vài chục ngàn, tùy theo trường hợp.

Thậm chí chúng sẽ tìm cách giữ passport của Việt kiều để làm tin cho đến khi lấy được tiền. Các băng nhóm này có thể có Việt kiều cùng làm ăn chung hoặc chỉ theo dõi từ phi trường về nhà.


Trong trường hợp anh Trần Văn Hòa, nhóm giang hồ đến trấn lột tiền có một Việt kiều trong đó làm quân sư. Người này có tên là Hồ Quốc Thắng 38 tuổi, sống tại Mỹ.


Theo tin từ hồ sơ công an, 2 Việt kiều này chỉ biết nhau trên cùng chuyến bay, nhưng do biết anh Trần Văn Hóa khá giả, nên tên này quyết cùng nhóm xã hội đen truy bức tiền bạc.Sự kiện này là một bài học cho những ai sắp về nước thăm nhà nhân mùa Tết Nguyên Đán này. Phần lớn Việt kiều khi về thăm quê, thường hay bộc lộ về đời sống dư dả của mình, số tiền mang về, thường để lộ các vật dụng cá nhân đắt tiền như Iphone, Ipad. Những thứ này là đầu mối cho các vụ trấn lột, nếu chẳng may bị giới giang hồ chọn mặt, nếu ít thì chỉ thiệt hại vật chất, xui rủi có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

16.11.2013