20/06/2011 14:53:23 Ngày 19/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có thông báo về liều gây độc của phụ gia tạo đục DEHP. Theo thông báo này, trường hợp sử dụng thực phẩm nhiễm DEHP khi nhiễm cấp tính với liều lượng 5-10g đã bị ức chế tiêu hóa. Khi nhiễm DEHP liều cao hơn có thể bị tăng sinh tế bào gan, phổi, teo tinh hoàn, rối loạn nội tiết, dậy thì trước tuổi, ảnh hưởng đến thụ thai... Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay đang xây dựng bộ quy chuẩn an toàn với chất DEHP. Tại VN, hiện đã có gần 50 sản phẩm ở nhiều ngành hàng, chủ yếu là nước giải khát mang tên các loại nước trái cây, bánh kẹo, thạch rau câu... được xác nhận nhiễm DEHP. Tại TP.HCM, những mặt hàng được xác nhận nhiễm DEHP đến giữa tháng 6 đã được thu hồi xong, còn tại Hà Nội đang được tiếp tục thu hồi. (Theo Tuổi trẻ) |
THÔNG BÁO !
Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người
TM Ban Điều Hành Blog
TM Ban Điều Hành Blog