Thứ Ba, 01/05/2012 23:29
(NLĐ) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế cho biết trong tháng 4-2012, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 972 người mắc, 726 người nhập viện và 4 người tử vong
Nguyên nhân ngộ độc được xác định có 5 vụ do vi sinh vật, 2 vụ do độc tố tự nhiên (nấm độc, cây rừng), 1 vụ nghi do hóa chất và 2 vụ không xác định được nguyên nhân. Trong 4 trường hợp tử vong, có 2 người ở tỉnh Điện Biên được xác định do uống rượu ngâm cây rừng.
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.332 người mắc, 980 người nhập viện và 7 trường hợp tử vong.
D.Thu