>> Sữa nhiễm khuẩn, trứng gà giả chưa vào VN
>> "Trứng giả" xuất hiện ở Malaysia
>> Lo sợ trứng vịt không có lòng trắng
>> Thực phẩm độc hại ở Trung Quốc
>> "Trứng giả" xuất hiện ở Malaysia
>> Lo sợ trứng vịt không có lòng trắng
>> Thực phẩm độc hại ở Trung Quốc
Các chuyên gia sau khi kiểm nghiệm cho biết quả trứng này được làm từ hóa chất công nghiệp và phụ gia dùng trong thực phẩm.
Một cán bộ thuộc Trung tâm thanh tra và giám sát nhà nước đối với các sản phẩm thân thiện môi trường Trung Quốc cho biết trong khi một quả trứng gà giả chỉ mất chi phí ít hơn 0,1 nhân dân tệ (khoảng 350 đồng), thì chi phí cho một quả trứng gà thật là 0,5 nhân dân tệ.
Trứng gà giả sau khi luộc chín - Ảnh: China Daily |
Chuyện trứng gà giả đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc nhiều năm qua. Không ít diễn đàn trên mạng internet của nước này đã chia sẻ những cách nhận dạng trứng dỏm để cùng ngăn ngừa nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Diễn đàn chuyên về sức khỏe bbs.39.net đã liệt kê ra các dấu hiệu để phân biệt giữa trứng thật và trứng giả như sau:
Vỏ trứng giả nhìn thì hơi bóng nhưng khi sờ lại thô ráp hơn trứng thật.
Lòng đỏ trứng gà giả tự động tan chảy khi chiên - Ảnh: China Daily |
Khi lắc, trứng giả phát ra tiếng động. Trứng thật thì có mùi hơi tanh. Khi gõ nhẹ vào trứng, thì trứng thật phát ra âm thanh giòn hơn trứng giả.
Nếu đập trứng ra mà lòng đỏ và lòng trắng hòa tan vào nhau nhanh chóng thì đó chính là trứng giả.
Khi chiên một quả trứng giả, lòng đỏ trứng sẽ tự động tan ra mà không cần có sự tác động.
Trí Quang