THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Côn an Sài Gòn xịt nước xua đuổi dân oan ở 210 Võ Thị Sáu
VRNs (06.12.2013) – Sài Gòn – Sáng nay, ngày 6 tháng 12.2013, Dân oan nhiều tỉnh như An Giang, Đồng Tháp tới 210 Võ Thị Sáu yêu cầu nhà cầm quyền đối thoại giải quyết khiếu nại đất đai đã bị lực lượng công an, côn đồ ra đánh đập xua đuổi. Sau một hồi đôi co với dân oan đuối lý, lực lượng công an côn đồ đã dùng vòi nước xịt lên người dân oan nhằm xua đuổi họ. Người dân oan mặc dù trời nắng họ vẫn phải mặc áo mưa, che dù để khỏi bị ướt. Sau đó dân oan mặc áo mưa, cầm dù đến Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, quận 3) mong được lên tiếng giúp họ.
Bà Pham Thị Bảy bức xúc nói: “Nhà cầm quyền vô nhân đạo quá, không muốn tiếp dân, đối thoại với dân”; còn Cô Bùi Thị Hà ở Đồng Tháp nói: “Một nhà nước pháp quyền mà lại hành xử với dân như vậy sao?”; cô Lê Thị Ngọc Minh nói: “chúng tôi đi khiếu kiện oan ức bao nhiêu năm nay, lần nào đi cũng bị lực lượng công an, côn đồ hành xử thô bạo với chúng tôi.”
Hành động này chứng tỏ một nhà nước vô nhân đạo, đối xử tàn nhẫn bất công, một nhà nước chỉ vì lợi ích của một nhóm, một tổ chức nhỏ đã gây oan ức cho biết bao người dân khắp cả nước này. Một bản hiến pháp mới ra đời ngày 28.11.2013 cũng chỉ nhằm làm lợi cho một nhóm người chứ không phục vụ lợi ích của đất nước Việt Nam này. Bản hiến pháp đó được thực hiện thì người dân Việt Nam tiếp tục gặp oan ức và bất công.
131206-Dan oan 1
131206-Dan oan 2Trời không mưa nhưng phải mặc áo mưa
PV. VRNs