THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 November 2013

Sóc Trăng: Không còn treo lồng đèn đón Festival đua ghe Ngo ? !Chiều ngày 11/11, theo quan sát của PV, tất cả các lồng đèn treo trên những tuyến đường ở nội ô TP Sóc Trăng đã được tháo dỡ hết, không còn một cái nào.
Lồng đèn treo trên nhiều tuyến đường
Lồng đèn treo trên nhiều tuyến đường.
Báo Tiền Phong ngày 10/11 có bài viết “Sẵn sàng cho Festival đua ghe Ngo” nội dung phản ánh công tác chuẩn bị cho Festival đua ghe Ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần thứ I-Sóc Trăng năm 2013.
Trong đó có một nội dung phản ánh việc trên nhiều tuyến đường trong nội ô TP Sóc Trăng, Ban tổ chức cho treo nhiều lồng đèn có chữ Hán khiến nhiều người dân lấy làm tiếc và mong muốn được treo đèn Gió, loại đèn truyền thống của người Khmer thì rất phù hợp với Festival này.
Chiều ngày 11/11, theo quan sát của PV, tất cả các lồng đèn treo trên những tuyến đường ở nội ô TP Sóc Trăng đã được tháo dỡ hết, không còn một cái nào. Theo một cán bộ địa phương, việc treo đèn lồng là chưa phù hợp với tinh thần của Festival đua ghe Ngo của đồng bào dân tộc Khmer nên phải tháo dỡ hết.
Lồng đèn trên đường Diện Biên Phủ đã tháo dỡ
Lồng đèn trên đường Diện Biên Phủ đã tháo dỡ.
Đường Lý Thường Kiệt không còn treo lồng đèn
Đường Lý Thường Kiệt không còn treo lồng đèn.
Đường Trần Hưng Đạo cũng tháo hết các lồng đèn
Đường Trần Hưng Đạo cũng tháo hết các lồng đèn.
Xuân Lương