THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 August 2013

Phiên tòa phúc thẩm xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha NGÀY 16/08/2013****HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN KHI RA KHỎI TOÀ CỦA PHƯƠNG UYÊN .

 


Kết quả phiên tòa Phúc thẩm xử 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha:

- Đinh Nguyên Kha bị kết án 4 năm tù giam.

- Nguyễn Phương Uyên bị 3 năm tù treo.

_Đinh Nhật Uy 3 năm tù treo 
Phương Uyên được trả tự do ngay tại tòa. Chị Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Uyên đã ngất xỉu ngay tại sân tòa khi nghe con mình nhận mức án tù treo.

*
12:55: Cha Đinh Hữu Thoại cho biết: “Giờ nghỉ trưa mọi người di chuyển về Siêu thị nghỉ ngơi và ăn trưa. An ninh bám theo rất đông ở khu vực siêu thị. Một số an ninh báo với bảo vệ siêu thị không cho nhóm người tham dự phiên toà vào siêu thị vì đây là những người biểu tình. Tuy nhiên chúng tôi vẫn vào được siêu thị bình thường. Hiện nay anh Nguyễn Viện, chị Trần Thị Nga đã ra khỏi nơi giam giữ. Chị Nga cho biết bị an ninh đánh đập trong trụ sở công an phường”.
Hai luật sư Nguyễn Thành Lương và Hà Huy Sơn cùng đến thăm thân nhân hai sinh viên và những người yêu mến hai em.
Như vậy, phiên toà sáng nay hoàn toàn do toà án độc diễn từ đầu đến cuối.
12:45: Hồng Thuận cho biết: “Ls Lương có mặt để đại diện cho Uy vụ dân sự (đòi lại tài sản) cho biết trong phiên tòa, Phương Uyên đã hùng hồn tuyên bố: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!”

Nguyễn Phương Uyên tự bảo vệ cho mình: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!”
12:00: Bà Nguyễn Thị Nhung ngất xỉu khi nghe tin VKS đề nghị xử Đinh Nguyên Kha (đầu vụ) từ 5 đến 6 năm, còn Phương Uyên là 6 năm (y án). Đây một lần nữa cho thấy tòa án VN là một tòa án không phải để xét xử người có tội, mà chỉ là nơi để công an biểu diễn uy thế của mình, bất chấp pháp luật. Thậm chí ở đây là mượn tòa án để hợp pháp hóa hành vi phạp pháp của mình.

Bà Nhung bị ngất


Gia đình Nguyễn Phương Uyên tiếp tục chờ đợi trước cổng tòa.


Dân chúng không còn sợ hãi, bất chấp mật vụ chen lẫn nghe các câu chuyện của họ


Mọi người ăn trưa, lúc tòa nghỉ để lấy sức cho buổi chiều.


Gia đình sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và những người thân
10:30: Blogger Hạnh Nhân cho biết: Tòa án tạm nghỉ giải lao. Mức án dự kiến dành cho Đinh Nguyên Kha từ 5-6 năm, còn Phương Uyên dự kiến y án. 14 giờ phiên tòa bắt đầu trở lạiMọi người nghỉ trưa (ảnh CTV DLB) 

11:00 - Tin từ CTV Danlambao cho biết mẹ con chị Trần Thị Nga vừa được công an thả:11:07 - Chị Nhung, mẹ của Phương Uyên vừa bị ngất do những diễn tiến xúc động dồn dập. CTV Danlambao sẽ thông báo tình trạng của chị đến bạn đọc: 
10:30 sáng - Phiên tòa tạm nghỉ. Tin từ bên trong tòa cho biết Viện kiểm sát đề nghị mức án tù đối với Đinh Nguyên Kha là 5-6 năm (giảm so với mức án 8 năm tù giam trong phiên tòa sơ thẩm). Riêng đối với Nguyễn Phương Uyên thì Viện kiểm sát đề nghị y án - 6 năm tù giam.

Mọi người ở ngoài tòa án hô to khẩu hiệu "Đả đảo Trung Quốc xâm lược!", "Đả đảo tay sai bán nước!". Mọi người vừa đi vừa biểu tình trên đường Trương Định về phía siêu thị Coop Mark.

Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu trở lại lúc 2 giờ chiều.


Biểu tình chống phiên toà công khai nhưng chặn kín

9:15 sáng - Hiện mọi người đang tâp trung tại góc đường Trương Định - Nguyễn Đình Chiểu, cách tòa án chừng 50m. Đã có một xe 50 chỗ được điều đến đậu trước khu vực toà án. Có khả năng công an sẽ tìm cách bắt giữ tất cả những ai đến tham dự phiên tòa hôm nay.10:00: Quốc Anh, một người đang có mặt tại trước cổng tòa án Long An cho biết: “Đông các anh em và người đến ủng hộ Uyên Kha đứng ngoài hàng rào và vòng vây của các lực lượng công an, an ninh, cùng xe tải các loại. Một số người dân buông lời: làm quái gì mà huy động công an đông thế mà ko thông báo cho người ta biết việc gì? Một số người hỏi thì lập tức cs giao thông xua đi. Số đông khác biết chuyện nhưng vẫn dửng dưng đứng ngoài ngắm nhìn”.


Côn an sắc phục, thường phục đàn áp và bắt giữ 
blogger Trương Văn Dũng từ Hà Nội vào Long An tham dự phiên tòa

8:30 sáng - Công an phong toả mọi lối vào toà án. Mặc dù như đã thông báo, đây là một phiên tòa công khai, nhưng vẫn "như thường lệ" - tất cả những người đến tham dự phiên toà công khai này đều không được phép vào bên trong toà án. Mọi người đứng trước cổng toà án và hô to: "Phương Uyên và Nguyên Kha vô tội!".


Trước cổng toà án (ảnh CTV DLB)

Trước Tòa án Long An
09:55: Luật sư Hà Huy Sơn đã rời bỏ Tòa án đi ra ngoài. Ông cho rằng bản án đã sắp xếp xong rồi, vào trong đó chỉ tô vẻ cho một phiên tòa trá hình. Ông nhắc lại, các thân chủ tinh thần rất vững vàng. Chúng ta sẽ chứng kiến cảnh các thân chủ yêu nước trực tiếp đối đầu với công an, viện kiểm sát và hồi đồng xét xử để tự bảo vệ mình.


Luật sư Hà Huy Sơn đã rời khỏi tòa án sau khi tham dự phiên tòa được chừng 10 phút. Theo tin nhận được thì Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã biết trước phiên toà hôm nay đã được sắp xếp trước nên việc có luật sư cũng không có ích gì. Vì thế cả 2 sinh viên yêu nước này đã từ chối luật sư bào chữa cho mình

09:50: Chị Bùi Thị Minh Hằng, và dân oan cũng có mặt ở cổng Tòa án Long An. Công an rất căng thẳng trước tòaMọi người nằm xuống chặn xe khi họ bắt mẹ con chị Trần Thị Nga đi - CTV Danlambao
Thân nhân và bạn bè trước cổng tòa án (ảnh CTV Danlambao)

 09h30: Luật sư Hà Huy Sơn đã trở ra. Ông cho biết tòa án đã mời ông ra ngoài vì Nguyễn Phương Uyên từ chối luật sư bào chữa. Như vậy, phiên tòa hôm nay không có thân nhân nào có mặt trong tòa, mà cũng không có luật sư bào chữa. Riêng Đinh Nhật Uy có hai luật sư bào chữa về việc tài sản

HÌNH BÊN NGOÀI TOÀ ÁN 

9:15 sáng - Hiện mọi người đang tâp trung tại góc đường Trương Định - Nguyễn Đình Chiểu, cách tòa án chừng 50m. Đã có một xe 50 chỗ được điều đến đậu trước khu vực toà án. Có khả năng công an sẽ tìm cách bắt giữ tất cả những ai đến tham dự phiên tòa hôm nay.

Anh Trương Văn Dũng từ Hà Nội, nhà văn Nguyễn Viện, bác Ngãi, và một người chưa rõ tên đã bị công an bắt đưa về Phường 1

Vì tình hình công an ngăn chận nghiêm ngặt vào trong phiên toà công khai, tất cả những người đến tham dự phiên toà đã quyết định đi bộ vòng quanh thành phố để biểu tình. Mục đích cũng để cho người dân biết thêm về tình trạng nhà cầm quyền bán nước xử người yêu nước. Hiện mọi người đang ở tại góc đường Trương Định - Nguyễn Duy.

Dân Làm báo gửi đến bạn đọc trong thôn bức ảnh hiếm hoi của sinh viên yêu nước phía bên kia khung cửa tù khi gặp các em và thân nhân:8:50 sáng - Tin từ CTV Danlambao cho biết, chỉ có một mình luật sư Hà Huy Sơn được vào bên trong phiên tòa. Tất cả những người thân khác như cô Kim Liên (mẹ của Đinh Nhật Uy - Đinh Nguyên Kha), chị Nhung (mẹ của Nguyễn Phương Uyên) đều không được phép tham dự.


Xin mọi người chú ý theo dõi và giữ liên hệ với các bloggers và những người xuống Long An tham dự phiên tòa sáng nay gồm: Linh mục Đinh Hữu ThoạiDinh Huu Thoai- trưởng Văn phòng Công Lý - Hòa Bình, Linh mục Nguyễn Văn Phương, chị Trần Thị Nga Thuy Nga từ Hà Nam vào, anh Trương Văn DũngTruong van Dung từ HN vào, Huyền Trang Anna Huyền Trang Bếp của Truyền thông Chúa Cứu Thế, blogger Huỳnh Công Thuận Huỳnh Công Thuận, bạn Công Khanh, Anh Thịnh - dân oan Vườn Rau Lộc Hưng, anh Lâm Bùi Peter Lam Bui, anh Hoàng Văn Dũng Hoàng Dũng Cdvn, chị Bùi Minh Hằng Bui Thị Minh Hang, blogger An Đổ Nguyễn Nguyễn Hoàng Vi... Sẽ có những bắt bớ... Và hôm nay là ngày đáng nhớ!  ( FB )
Vẫn chưa thấy Nguyên Kha và Phương Uyên

Toà án Long An đã được phong tỏa 100m và có xe phá sống trước toà. Có 200 công an 
đang đứng trước toà


Chị Trần Thị Nga và anh Trương Văn Dũng bị công an trấn áp. Anh Dũng bị công an bắt đưa lên xe, riêng chị Nga thoát được. Hiện lúc này có 4 người đã bị công an bắt giữ là anh Trương Văn Dũng, anh Nguyễn Viện, bác Ngãi trong nhóm 72 người và một người nữa chưa rõ tên.

8:30 sáng - Công an phong toả mọi lối vào toà án. Mặc dù như đã thông báo, đây là một phiên tòa công khai, nhưng vẫn "như thường lệ" - tất cả những người đến tham dự phiên toà công khai này đều không được phép vào bên trong toà án. Mọi người đứng trước cổng toà án và hô to: "Phương Uyên và Nguyên Kha vô tội!".

8:40 sáng - Tin từ CTV Danlambao cho biết mẹ con chị Trần Thị Nga đã bị công an bắt. Chị Nga là người luôn luôn có mặt trong mọi cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và đã từ Hà Nam vào Long An để ủng hộ Phương Yên và Nguyên Kha.

Vì tình hình công an ngăn chận nghiêm ngặt vào trong phiên toà công khai, tất cả những người đến tham dự phiên toà đã quyết định đi bộ vòng quanh thành phố để biểu tình. Mục đích cũng để cho người dân biết thêm về tình trạng nhà cầm quyền bán nước xử người yêu nước. Hiện mọi người đang ở tại góc đường Trương Định - Nguyễn Duy.

8h25: Một người dân ngoài khu vực tòa án cho biết, hiện có khoảng trên 200 công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục đang có mặt tại khu vực tòa án. Nguồn tin khác cũng cho biết, anh Trường Văn Dũng từ Hà Nội vào tham dự phiên tòa mới bị công an bắt đi và hiện chưa biết anh Dũng bị mang đi đâu.

Dân Làm Báo - Phiên tòa dự trù sẽ diễn ra vào 7:30 ngày hôm nay 16 tháng 8, 2013. Theo tin từ CTV Danlambao hiện tại chỉ mới có luật sư Hà Huy Sơn được tham dự phiên tòa, luật sư Nguyễn Thanh Lương đang làm thủ tục vào tham dự. Riêng thân nhân 2 gia đình không được vào tham dự và vẫn đang đấu tranh để được vào bên trong tòa. Hiện khu vực tòa án Long An an ninh sắc phục và thường phục được bố trí dày đặc với rất nhiều máy quay phim và chụp hình được bố trí sẵn.

Trong số những người đến Long An để hỗ trợ cho 2 bạn sinh viên yêu nước CTV Danlambao ghi nhận có Linh mục Đinh Hữu Thoại - trưởng Văn phòng Công Lý - Hòa Bình, Linh mục Nguyễn Văn Phương, chị Trần Thị Nga từ Hà Nam vào, Huyền Trang của Truyền thông Chúa Cứu Thế, blogger Huỳnh Công Thuận, bạn Công Khanh, Anh Thịnh - dân oan Vườn Rau Lộc Hưng, anh Hoàng Văn Dũng, chị Bùi Minh Hằng, blogger Nguyễn Hoàng Vi...
Vào lúc 8:20 sáng, tin ghi nhận trước cổng toà án đã có hai người đàn ông đến tham dự phiên toà bị lực lượng công an bắt giữ khi họ định chụp hình quang cảnh bên ngoài toà.

Chị Trần Thị Nga và anh Trương Văn Dũng bị công an trấn áp. Anh Dũng bị công an bắt đưa lên xe, riêng chị Nga thoát được. Hiện lúc này có 4 người đã bị công an bắt giữ là anh Trương Văn Dũng, anh Nguyễn Viện, bác Ngãi và  một người nữa chưa rõ tên.


Blogger Nguyen Hoang Vi cho biết: Nhà văn Nguyễn Viên cũng đã bị bắt lúc 8h35. Tình hình bên ngoài tòa án đang căng thẳng. An ninh rất đông nên mọi người không thể chụp hình được.
 Blogger Hanh Nhan có mặt trước tòa án cho biết: Đã có 4 người bị công an bắt đi nhưng chưa xác định được danh tính cụ thể. Hiện nay gia đình sinh viên Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha cùng với những người đến phiên tòa ủng hộ hai em đã biểu tình bên ngoài tòa án và hô khẩu hiệu trả tự do cho hai em.

 08h00: Anh Viễn Nguyễn từ HN vào dự tòa, vừa bị đưa lên xe ô tô để đưa về đồn CA Tân An ( tin từ FB Chú Tễu )

Công an vừa bắt Viễn Nguyễn đến từ Hà Nội
 THEO FB : 
Đoàn đã khởi hành về hướng Long An được 15'. An Ninh được huy động "đua" theo đoàn rất đông... Chúng tôi ghi nhận được những biển số xe:
59 T1-434.61
59T1-311.89

59S1-042.15

VRNs (16.08.2013) – Long An – 08:00: Nhóm truyền thông Chúa Cứu Thế và nhiều bloggers đang có mặt trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Long An, số 116 Trương Đinh, thành phố Tân An, Long An.
Phiên tòa đã bắt đầu lúc 07:30. Không ai trong gia đình hai thân chủ Nguyễn Phương Uyên và Đinh NGuyên Kha được vào bên trong phòng xử án. Hiện chỉ mới có luật sư Hà Huy Sơn được vào bên trong, luật sư Nguyễn Văn Lương đang làm thủ tục. Luật sư Nguyễn Văn Miếng chưa được nhìn thấy chung quanh phiên tòa.
Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên tuyên bố sẽ chết tại sân Tòa án. Công an đang bu lại rất đông

EM TRAI NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN ĐẾN LONG AN CÙNG MẸ ĐỂ YỂM TRỢ TINH THẦN CHO CHỊ MÌNH


Mẹ của Phương Uyên, bà Nhung, vừa cho biết: người thân của Phương Uyên và Nguyên Kha không được cho vào toà Long An  Cảm ơn DanLamBao và DCCT , các bạn bên FB !