THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 November 2013

Nga sẽ bàn giao thêm 2 tàu ngầm Kilo cho Việt Nam năm 2014(Dân trí) - Nga sẽ bàn giao thêm 2 tàu ngầm Kilo cho Việt Nam vào năm 2014, một nguồn tin quốc phòng Nga ngày 7/11 cho biết. 
 >> Việt Nam-Nga ký biên bản chuyển giao tàu ngầm đầu tiên
 >> Tàu ngầm HQ 182 Hà Nội và những dấu mốc đáng nhớ

Tàu ngầm lớp Varshavyanka.
Tàu ngầm lớp Varshavyanka.
Tàu ngầm diesel điện lớp Varshavyanka (Dự án 636) là một phiên bản cải tiến của tàu ngầm lớp Kilo và được trang bị công nghệ tàng hình tiên tiến, tầm tác chiến được mở rộng và khả năng tấn công các mục tiêu cả ở dưới nước, trên mặt biển cũng như trên đất liền.
Hồi năm 2009, Việt Nam đặt hàng 6 tàu ngầm do Nga chế tạo - vốn được hải quân Mỹ đặt cho biệt danh "hố đen trên biển" vì chúng hầu như không bị phát hiện khi lặn.
Ngày 7/11, tại St. Petersburg, đã diễn ra lễ ký Biên bản bàn giao tại Nga tàu ngầm Hà Nội, chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm thuộc Dự án 636 lớp Varshavyanka cho Việt Nam.
Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, con tàu sẽ được đưa lên tàu vận tải vào ngày 11/11 để về Việt Nam, nơi tàu sẽ chính thức được chuyển giao cho hải quân Việt Nam.
"Tàu ngầm Kilo thứ 2 sẽ được bàn giao vào đầu năm tới, có thể là trong tháng 1, và tàu thứ 3 cũng sẽ được bàn giao vào năm 2014", nguồn tin quốc phòng Nga cho hay.
Hợp đồng tàu ngầm, vốn cũng bao gồm việc đào tạo các thủy thủ Việt Nam tại Nga, được cho là có giá 2 tỷ USD.
Các tàu ngàm đang được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg. Tất cả 6 tàu dự kiến sẽ được bàn giao trước năm 2016.
Tàu ngầm Dự án 636 này thuộc thế hệ thứ 3, lượng choán nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300m với thủy thủ đoàn 52 người.
Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533mm, thủy lôi và tổ hợp tên lửa tấn công Klub.
An BìnhTheo RIA