THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 December 2013

Vụ hôi bia: Bảo hiểm từ chối bồi thườngThứ ba, 2013-12-10 07:55:12 - Nguồn: KienThuc.net.vn
(Kienthuc.net.vn) - Theo đại diện Công ty vận tải nhận chở lô hàng bia bị người dân hôi mới đây, phía bảo hiểm cho biết khó có thể bồi thường vì không giữ được hiện trường.
“Công ty chúng tôi chưa đặt vấn đề bồi thường đối với tài xế vì hậu quả vụ việc quá lớn trong lúc hoàn cảnh của anh Hậu lại rất khó khăn”, anh Lê Nguyên Quốc, quản lý phía Nam công ty vận tải Trang Tuấn (địa chỉ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã mở đầu buổi trao đối với PV Kiến Thức liên quan đến vụ việc anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) là tài xế của công ty lái xe gây sự cố đổ bia trên QL1A ngày 4/12.
Bảo hiểm từ chối vì… dân “hôi” dọn hiện trường
Anh Quốc kể lại: "Ngay sau khi xảy ra sự cố, tài xế Hậu điện thoại cho anh với giọng đứt quãng báo tin xe gặp nạn ở vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)".
Anh Lê Nguyên Quốc, quản lý phía nam công ty vận tải Trang Tuấn.
Gần 30 phút sau anh Quốc nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng chỉ còn lại đống đổ nát, mảnh bia chai và một số bia ít ỏi.
“Lúc này nhân viên công viên cây xanh Khu công nghiệp Ammata còn thu của chúng tôi 1 triệu đồng phí dọn dẹp vệ sinh hiện trường vụ hôi bia”, anh Quốc chua chát nói.
Qua kiểm tra, công ty Trang Tuấn ghi nhận trong số 1120 thùng và 110 két bia Tiger, 120 thùng bia Heineken được tài xế Hậu vừa lấy hàng tại nhà máy bia ở quận 12 trên đường ra chợ Lầu, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giao nhà phân phối chỉ còn lại 260 thùng cùng 40 két bia Tiger và 2 thùng bia Heineken. Tổng thiệt hại khoảng 310 triệu đồng.
“Khi đến hiện trường chúng tôi đã điện báo và đại diện công ty bảo hiểm B. cũng có mặt. Tuy nhiên qua thực tế, phía bảo hiểm cho biết khó có thể bồi thường vì không giữ được hiện trường. Thật sự mà nói nếu người dân đừng lao vào lấy bia thì thiệt hại từ vụ tai nạn chỉ khoảng vài chục triệu đồng”, anh Quốc cho biết.
Căng mình “cày” để nuôi vợ vừa sinh con nhỏ
Theo anh Quốc thì anh Hậu về lái xe cho công ty Trang Tuấn gần nửa năm nay. Trong công việc, Hậu luôn năng nổ, chăm chỉ, được đồng nghiệp thương mến nên mới đây công ty đã quyết định ký hợp đồng tuyển dụng chính thức đối với anh Hậu.
Hoàn cảnh đáng thương của tài xế  Hồ Kim Hậu đang được phía lãnh đạo công ty quan tâm giúp đỡ.
Trước đây, vợ anh Hậu (cả 2 ở trọ tại TP Biên Hòa) làm công nhân trong Khu công nghiệp Amata nên đỡ đần phần nào cuộc sống cùng chồng. Tuy nhiên, mới đây vợ anh phải tạm nghỉ làm vì sinh con nhỏ nên anh Hậu phải căng mình làm việc nhằm kiếm thêm thu nhập. Vậy nhưng mỗi tháng dù làm hết sức, thu nhập của anh Hậu cũng không đến 10 triệu đồng.
Anh Quốc khẳng định, lãnh đạo công ty vô cùng chia sẻ với tai nạn xảy ra. Dù trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản hư hao, mất mát hàng hóa nhưng trong vụ việc này, thiệt hại quá lớn, ngoài khả năng bồi thường của anh Hậu nên công ty sẽ xem xét để có hướng giải quyết vừa hợp tình, hợp lý.
“Trước mắt công ty đã bồi thường đầy đủ cho nhà phân phối ở Phan Thiết, đồng thời anh Hậu vẫn làm việc bình thường và chúng tôi chờ sự xử lý từ phía Công an, cũng như đơn vị bảo hiểm mới có hướng giải quyết vụ việc”, anh Quốc khẳng định.
Vũ Sơn