THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 December 2013

ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: "BÁC SĨ NGUYỄN MẠNH TƯỜNG KHÔNG GIẾT NGƯỜI"

NĐT- 04/12/2013  -Chiều ngày 3/12, ông Nguyễn Bá Thanh- Trưởng ban Nội chính Trung ương đã có buổi tiếp xúc cư tri ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Dân Việt đưa tin, trả lời những bức xúc của cử tri về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường trong buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Bá Thanh đã nói rằng: bản chất của vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không phải là giết người, nhưng khi đem ra xét xử thì sẽ bị xử nặng tội vì hành vi vứt xác nạn nhân để phi tang.
Diễn biến mới nhất của vụ án, từ chiều ngày 3/12 Phòng Cảnh sát hình sự Công an HN cùng đội thợ lặn đã triển khai phương pháp mới để tìm kiếm thi thể chị Huyền – nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường với sự tham gia của Viện Công nghệ nước và môi trường.
Đang tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền bằng phương pháp khoa học
Ông Vũ Văn Bằng, phó viện trưởng Viện Công nghệ nước và môi trường Việt Nam cho biết, Viện đang tham gia, hỗ trợ việc tìm kiếm thi thể chị Huyền với phương pháp đo bức xạ từ. Theo đó, đoàn sẽ dùng các thiết bị đo bức xạ để xác định vị trí chôn thi thể người. Hiện, đã xác định được nhiều vị trí có xác chết, đội thợ lặn đang tiến hành tìm, vớt các hài cốt rồi đem xét nghiệm ADN để xác định hài cốt chị Huyền. 
Trong ngày đầu tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp mới, đội tìm kiếm đã rà soát khu vực sông Hồng từ cầu Thanh Trì đến Bát Tràng, nhưng chưa có kết quả.
Trao đổi với PV sáng nay, ông Vũ Văn Bằng cho biết, trong hai ngày 4-5/12, đội tìm kiếm sẽ tiếp tục tìm thi thể chị Huyền từ cầu Thanh Trì đến hạ lưu sông Hồng.
Trao đổi với báo chí, ông Quang cũng cho hay, trong trường hợp 49 ngày vẫn chưa tìm thấy được thi thể chị Huyền thì vẫn sẽ tổ chức làm lễ cho chị Huyền theo đúng phong tục truyền thống. Gia đình sẽ tổ chức lễ truy điệu tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn. Sau đó đưa lên chùa Kim Liên để oan hồn cháu Huyền được thanh thản, phù hộ cho gia đình sớm tìm được thi thể”.
Phương pháp tìm kiếm hài cốt bằng địa bức xạ hoàn toàn dựa trên nền tảng của khoa học hiện đại - vật lý lý thuyêt. Phương pháp này cung cấp được 6 thông tin trong quá trình tìm hài cốt: vị trí chính xác có cốt; vị trí đầu và chân của hài cốt, đó cũng là hướng nằm của cốt; mức độ phân hủy của cốt; chiều sâu; phân biệt cốt đã cải táng hay chưa cải tang; phân biệt đất cốt và và đất chôn (đất môi trường), giúp lượm hết và triệt để không bỏ sót từng mẩu mảnh cho dù rất nhỏ của xương đã phân hủy sâu. Phương pháp này có thể phát hiên được hài cốt chôn vùi dưới bùn, đất sâu hàng trăm m. 
Từ năm 2006 đến nay, phương pháp này đã hỗ trợ tìm kiếm thành công gần 500 ngôi mộ, hài cốt trong đó có những nạn nhân trong một số vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của dư luận như: phát hiện vị trí, tìm được lái xe trong vụ ô tô đổ trên sông Lam Hà Tĩnh tháng 10/2010 và tìm được 2 người cuối cùng số 17 và 18 trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ nghệ An - 3/2011.
H.N