THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 December 2013

MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

mlb5-305.jpg
Một số bloggers tiến hành hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền hôm 7/12 tại thành phố Nha Trang.
Courtesy HuynhNgocChenhBlog
 RFA - 07/12/2013
Mạng lưới Bloggers Việt Nam ngày 8/12 dự kiến sẽ tiến hành các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền 10 tháng 12 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tại Nha Trang sinh hoạt này được tổ chức vào ngày hôm 7 tháng 12.
Blogger  Paolo Thành Nguyễn cho biết về kế hoạch đó tại Sài Gòn như sau:
“Thông tin trên mạng đăng là mọi người sẽ tập trung để nói về nhân quyền. Tại Sài Gòn tiến hành ở Công viên 23 tháng 9 để trao đổi về vấn đề nhân quyền, mọi người tìm hiểu về những điều trong Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền ký vào ngày 10 tháng 12 năm 1948. Cũng có trao đổi về tình hình nhân quyền Việt Nam so với tình hình nhân quyền quốc tế như thế nào, và củng cố thêm cách hiểu về nhân quyền của những người tham dự.
Mọi người đều chuẩn bị tâm lý sẽ có sự ngăn cản, bắt bớ nhưng mọi người đều ý thức nhân quyền là quyền không thể ngồi mà có được. Theo nhiều người thì việc bắt bớ là thường xuyên khi có sự kiện, họ thấy đó là sự trả giá để có quyền tự do của họ.
Phía cơ quan chức năng có thay đổi chút ít sau khi Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Phía an ninh có thể lý luận muốn tìm hiểu nhân quyền thì ở nhà chứ ra đường làm gì.
Đây ra đường thảo luận là cách thử và mọi người đều đã sẵn sàng.”
Tại Hà Nội, các sinh hoạt được dự kiến tổ chức tại Công viên Thống Nhất cổng đường Trần Nhân Tông.
Trong thư mời công khai trên mạng Internet, Mạng lưới Bloggers Việt Nam cho biết vào tối thứ ba ngày 10 tháng 12, nhóm này cũng chính thức ra mắt.
Xin được nhắc lại Mạng Lưới Bloggers Việt Nam vừa qua ra tuyên bố phản đối điều 258 trong Bộ Luật Hình sự của Việt Nam vì theo nhóm này thì điều luật này có thể được tùy tiện sử dụng để bắt giữ người dân khi họ sử dụng các quyền tự do ngôn luận, biểu tỏ ý kiến…