THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 December 2013

THÁI LAN: TT YINGLUCK TUYÊN BỐ SẼ KHÔNG BÁM GIỮ QUYỀN LỰC

000_Hkg9235808-305.jpg
Người biểu tình chống chính phủ vẫn tiếp tục đóng chốt ở một số cơ quan của chính quyền tại Bangkok ngày 28/11/2013.
AFP
RFA- 07/12/2013
Thủ tướng Thái Lan, Yingluck Shinawatra, hôm qua lại lên tiếng nói rằng bà sẽ không bám giữ quyền lực và sẵn sàng từ chức, giải tán quốc hội nếu như tất cả các đảng phái đều đồng ý tiến hành cuộc tuyển cử mới.
Theo bà thì thủ lĩnh của phong trào biểu tình chống chính phủ lớn nhất tại Thái Lan trong suốt nhiều năm nay đều bác bỏ điều đó. Như thế theo bà Yingluck thì bản thân bà không thấy có thể sớm chấm dứt tình hình bế tắc chính trị tại Thái Lan hiện nay.
Trả lời của một nhóm phóng viên nước ngoài ngay tại văn phòng phủ thủ tướng, bà Yingluck nói rằng vẫn mở rộng cửa cho đối thoại.
Hồi thứ sáu vừa qua, thủ lĩnh đối lập là ông Suthep kêu gọi khối người ủng hộ ông vào ngày thứ hai tới đây tiếp tục xuống đường. Điều đó gây quan ngại sẽ lại có bạo lực sau mấy ngày yên tĩnh để mừng sinh nhật quốc vương Thái Lan.