THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 November 2013

Mất nửa tỷ đồng vì muốn làm công an!

ĐV-05/11/2013  --   Khoe có khả năng "chạy" việc vào ngành công an, Luật cùng đồng bọn lừa nhiều người để chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng.


Ngày 5/11, Công an TP Cần Thơ bắt tạm giam Bùi Trọng Luật (27 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và Trần Chí Niệm (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trước đó, ngày 11/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ nhận được đơn của anh N.T.G. (27 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) tố cáo Luật và Niệm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luật (phải) và Niệm
Luật (phải) và Niệm
Cụ thể, vào tháng 2/2013, thông qua sự môi giới của một người quen, anh G. biết Luật có “khả năng” xin việc vào ngành công an nên nhờ Niệm nói với Luật “giúp đỡ” xin vào Công an TP Cần Thơ. Khi nghe Niệm nói anh G. có nhu cầu như vậy, Luật đồng ý “giúp” xin vào công tác trong ngành công an với giá 50 triệu đồng. 
 
Anh G. giao cho Luật trước số tiền 30 đồng. Sau khi nhận tiền xong, Luật hứa với anh G. trong thời gian 1 tháng sẽ nhận “quyết định” đi làm tại Công an TP. Cần Thơ. Tuy nhiên, chờ mãi anh G. vẫn chưa thấy Luật “gọi đi làm”.
 
Tại cơ quan điều tra, Luật và Niệm đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Luật còn khai nhận, với thủ đoạn lừa đảo xin việc làm như trên, Luật đã lừa gần 20 bị hại khác, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.
 
Trước đó, ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cũng ra lệnh bắt tạm giam Lê Minh Trung (25 tuổi, ngụ khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo điều tra ban đầu, trong một lần đến Cà Mau tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bà Lê Thị Kim Liên (ngụ TP Cần Thơ) quen với ông Nguyễn Trường Giang (53 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau). Ông Giang tâm sự rằng muốn xin cho con vào ngành công an.

Lê Minh Trung
Lê Minh Trung
Nghe được việc này, bà Liên nói có thể lo lót được nếu ông Giang chịu chi tiền. Bà Liên giới thiệu Lê Minh Trung là con của một lãnh đạo Công an TP Cần Thơ. Trung gợi ý muốn vào ngành phải chi cho y 60 triệu đồng lo lót.
 
Ông Giang thỏa thuận đưa trước cho Trung 30 triệu đồng, khi có giấy báo trúng tuyển sẽ đưa số tiền còn lại. Hơn 1 tháng sau, bà Liên đưa cho ông Giang giấy thông báo trúng tuyển của Công. Mang hồ sơ về nhà, nghi ngờ nên ông Giang gọi cho Trung nhưng không liên lạc được. Biết bị “sập bẫy”, ông Giang làm đơn tố giác đến Công an TP Cần Thơ.
 
Với thủ đoạn tương tự, Trung cùng đồng bọn đã lừa đảo 3 nạn nhân khác, chiếm đoạt số tiền khoảng 280 triệu đồng.
 
Nguyễn Ngân (Tổng hợp KP, DT)