THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 November 2013

Pics : Mưa lớn, TP.HCM lại ngập nhiều tuyến đường05/11/2013 19:30 (GMT + 7)
TTO - Cơn mưa kéo dài chiều 5-11 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập nặng.Đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) bị ngập hơn nửa mét, nhiều xe cộ khi chạy qua đây bị chết máy. Bên cạnh đó, do tránh đường ngập, nhiều xe đứng tập trung tại giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí khiến ngã tư này bị kẹt xe nghiêm trọng.
Tương tự, đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh) cũng bị ngập sâu hơn nửa bánh xe. Theo người dân trên đường này, từ trước đến nay rất hiếm khi đường này ngập sâu như vậy, nếu bị ngập thì cũng rút nhanh chứ không ngâm gần hai giờ như lần này.
Các công nhân thoát nước đô thị đã đến tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa để mở các nắp hố ga nhằm giúp nước thoát nhanh hơn nhưng vẫn không ăn thua. Nhiều nhà dân hai bên đường bị nước tràn vào nhà, trong khi đó nhiều xe bị chết máy giữa đường do nước ngập.
Các tuyến đường như Âu Cơ, Kinh Dương Vương, Tân Hòa Đông… (Q.Bình Tân, Q.Tân BÌnh) cũng bị ngập nặng trong buổi chiều cùng ngày.
Tại đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) mưa lớn cộng thêm nước cống từ dưới tràn lên làm ngập một đoạn đường dài gần 100m, nước ngập đến yên xe máy. Hàng trăm xe máy chết máy phải dẫn bộ hàng loạt. Nhiều xe lưu thông qua khu vực này bị sụp hố ga té ngã.
Mưa ngay vào giờ cao điểm khiến con đường này kẹt xe nghiêm trọng, nhiều xe máy bị nước đập ngã. Người dân và học sinh phải bì bõm trong nước. Nước còn tràn vào nhà làm ngập nhiều vật dụng trong gia đình như quần áo, sách vở... Nhiều vật dụng của người dân bị nước cuốn trôi ra ngoài. Nhiều nhà phải dung máy bơm nước mini, bao cát, ván ngăn không cho nước tràn vào nhà.
Trong đó, đáng chú ý là đường Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp) cũng bị ngập sâu đến nửa bánh xe khiến người dân hai bên đường ngao ngán: “Đường mới, hệ thống thoát nước tốt như vậy mà cũng bị ngập thì thiệt chúng tôi cũng không biết nghĩ sao nữa” - một người dân than.
Đường Bến Phú Định, Q.8, TP.HCM chiều tối 5-11 nước dâng cao, tràn vào các con hẻm, đặc biệt hẻm 79 ngập hơn nữa mét. Nhiều hộ dân phải be bờ, tát nước, dùng bao cát để chắn lối vào nhà. Xe máy, ôtô chết máy hàng loạt. Nhiều người đi xe đạp bị té ngã do mặt đường có nhiều ổ gà.
Những hộ dân sống trong hẻm 79 cho biết, nước bắt đầu dâng cao từ khoảng 17g đến khoảng 20g thì mực nước đạt mức cao nhất.
Chị Nguyễn Thị Lợi (56 tuổi) phải rất vất vả đẩy bộ chiếc xe máy hơn 1km, trên xe là 125kg khoai lang đi lấy từ chợ Bình Điền về nhà để sáng mai nấu đi bán. Trong khi đó, chiếc xe tải 1,1 tấn đang chờ hàng cho khách của anh Nguyễn Hoàng Thịnh cũng bị chết máy trong hẻm 79 từ khoảng 18g.
        MẬU TRƯỜNG - ĐỨC PHÚ - HỮU KHOA - QUANG ĐỊNH