THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 November 2013

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Khởi tố bác sỹ Tường 2 tội danh (Dân trí) - Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và người nhà nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Trong khi đó, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh. Ngày 1/11, một lãnh đạo CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng) về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 của Bộ luật Hình sự và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo điều 246 Bộ luật Hình sự. Bác sỹ Tường bị khởi tố 2 tội danh. Cùng bị khởi tố trong vụ việc này còn có Đào Quang Khánh (SN 1996, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhân viên bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường. Khánh bị khởi tố theo điều 246 Bộ luật Hình sự. Song song với quyết định khởi tố bị can, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm đối với 2 bị can trên. Các quyết định đều được Viện KSND thành phố Hà Nội phê chuẩn. Theo luật sư Tạ Quốc Cường, Giám đốc Công ty luật hợp danh Sự thật (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), với những chứng cứ, tài liệu cơ quan điều tra thu thập được trong những ngày vừa qua, việc khởi tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh với tội danh trên là phù hợp. Luật sư Tạ Quốc Cường, Giám đốc Công ty luật hợp danh Sự thật: "Việc khởi tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh với tội danh trên là phù hợp". “Trường hợp sau này tìm thấy thi thể nạn nhân, nếu cơ quan điều tra xác định được có các chứng cứ khác thì có thể thay đổi, bổ sung các tội danh khác cho phù hợp” - luật sư Cường cho hay. Cũng theo luật sư Tạ Quốc Cường, với 2 tội danh bị khởi tố, bác sỹ Tường có thể phải chịu mức hình phạt lên tới 20 năm tù (tối đa 15 năm tù cho tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và tối đa 5 năm tù cho tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Bảo vệ Đào Quang Khánh sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam. Tiến Nguyên(Dân trí) - Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và người nhà nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Trong khi đó, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh.

Ngày 1/11, một lãnh đạo CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng) về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 của Bộ luật Hình sự và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo điều 246 Bộ luật Hình sự.

Bác sỹ Tường bị khởi tố 2 tội danh.
Bác sỹ Tường bị khởi tố 2 tội danh.

Cùng bị khởi tố trong vụ việc này còn có Đào Quang Khánh (SN 1996, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhân viên bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường. Khánh bị khởi tố theo điều 246 Bộ luật Hình sự.

Song song với quyết định khởi tố bị can, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm đối với 2 bị can trên. Các quyết định đều được Viện KSND thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Theo luật sư Tạ Quốc Cường, Giám đốc Công ty luật hợp danh Sự thật (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), với những chứng cứ, tài liệu cơ quan điều tra thu thập được trong những ngày vừa qua, việc khởi tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh với tội danh trên là phù hợp.

Bác sỹ Tường bị khởi tố 2 tội danh.
Luật sư Tạ Quốc Cường, Giám đốc Công ty luật hợp danh Sự thật: "Việc khởi tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh với tội danh trên là phù hợp".

“Trường hợp sau này tìm thấy thi thể nạn nhân, nếu cơ quan điều tra xác định được có các chứng cứ khác thì có thể thay đổi, bổ sung các tội danh khác cho phù hợp” - luật sư Cường cho hay.

Cũng theo luật sư Tạ Quốc Cường, với 2 tội danh bị khởi tố, bác sỹ Tường có thể phải chịu mức hình phạt lên tới 20 năm tù (tối đa 15 năm tù cho tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và tối đa 5 năm tù cho tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Bảo vệ Đào Quang Khánh sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam.

Tiến Nguyên