THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 November 2013

Học sinh bị ăn bớt khẩu phần!

2 kg thịt bò trong khẩu phần ăn của học sinh bị cắt xén
Theo Dân Việt, 2 kg thịt bò được nấu chín được cất trong thùng xốp (chia làm 5 phần, một phần gồm 1 kg, 4 phần còn lại mỗi phần 250 gram) và 1/2 xô canh khoai tím nấu tôm nặng 5kg giấu trong phòng chứa ga của trường. Số thức ăn trên thuộc khẩu phần ăn của học sinh bán trú nhưng đã bị bớt lại sau khi hoàn thành việc chia khẩu phần ăn trưa cho các cháu.
 
Hiện trường tiểu học Tân Lập 1 có 720 học sinh, trong đó mỗi ngày có hơn 500 học sinh ăn bữa trưa của trường. Phụ huynh phải đóng góp 17.000 đồng/suất ăn, bao gồm cả chi phí phục vụ, trong đó có 3.000 đồng tiền ăn xế. Cô giáo Lê Đình Thái Hằng, ủy viên Ban thanh tra nhân dân trường TH Tân Lập 1, cho biết trên Tiền Phong, theo thời giá thì lượng thịt bò và canh tôm của học sinh bị “ăn bớt” có giá khoảng trên 600 nghìn đồng.

Theo quy định, Thanh tra nhân dân phải được giám sát bếp ăn bán trú nhưng hơn 1 tháng qua, Hiệu trưởng nhà trường đã không thực hiện điều này. Vì thế, việc bếp ăn được tổ chức như thế nào, chất lượng ra sao ban thanh tra không thể biết được. Một giáo viên khác nói, ê kíp của bếp ăn vừa được hiệu trưởng nhà trường tuyển vào.
Ngày 31/10, ông Nguyễn Tường, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang cho biết  đã mời Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Lập 1 lên làm việc. Đồng thời đề nghị trường trong vòng 1 tuần phải báo cáo kết quả xử lý, trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ việc này lên Phòng.
 
Vụ việc ăn bớt khẩu phần ăn không chỉ diễn ra ở TP Nha Trang, trước đó khoảng đầu tháng 10/2013,  đại diện Ban cha mẹ học sinh trường Tiểu học Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cũng đã có đơn tố cáo nhiều khoản thu chi bất minh của Hiệu trưởng nhà trường trong đó có phản ánh việc khẩu phần ăn của các em học sinh bị bớt xén. Phụ huynh đã rất bức xúc khi tiền ăn bán trú được thu bằng hoặc cao hơn các trường công lập khác nhưng bữa ăn của các em học sinh vẫn hết sức sơ sài, đạm bạc; thức ăn không giống như trong thực đơn được công khai hàng ngày.
 
Vào tháng 10/2012, theo thông tin trên VnExpress, hàng trăm phụ huynh đã kéo đến bao vây trường mầm non Hưng Lộc, UBND TP Vinh, Nghệ An đòi xử lý hiệu trưởng vì nghe tin khẩu phần ăn của con mình bị bớt xén. Sau khi tiến hành kiểm tra, thanh tra đã phát hiện năm học 2010-2011 và đầu năm 2012, bà Hiệu trưởng Trịnh Thanh Tâm cùng kế toán trưởng Nguyễn Thị Hoài đã cắt xén 280 triệu đồng tiền mua thực phẩm hàng ngày của học sinh, lập chứng từ thu sai quy định hơn 350 triệu đồng. Sau đó, bà đã bị Hội đồng kỷ luật UBND TP Vinh ra quyết định cách chức.