THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Quan chức Trung Quốc mất chức vì đi du lịch bằng tiền công!

SỐNG MỚI -  06/11/2013 

Một quan chức tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, vừa phải “về vườn” vì dùng công quỹ để đi du lịch nước ngoài.
Theo Shanghai Daily,  ngày 5/11, cơ quan giám sát kỷ luật địa phương cho biết Ye Qingchun – vốn là Phó Chủ ịch huyện Ningshan, tỉnh Thiểm Tây – thừa nhận đã đi ra nước ngoài theo đoàn của một trường trung học đi tham dự cuộc thi robot quốc tế bằng tiền công quỹ và tham gia những hoạt động sinh lời một cách bất hợp pháp hồi tháng 6 và tháng 7.
 Ye đã bị sa thải khỏi hội đồng nhân dân huyện. Cuộc điều tra sâu hơn vào các hoạt động bất hợp pháp của ông này cũng đang được tiến hành. Tuy nhiên, các quan chức khác đi trong đoàn, bao gồm quan chức phụ trách mảng giáo dục của huyện và bí thư đảng ủy của trường, lại chỉ bị cảnh cáo vì dung túng cho hành động của Ye.
 
Kể từ khi nhóm lãnh đạo mới lên nắm quyền, Bắc Kinh đã cam kết sẽ mạnh tay với các hành vi tham nhũng, lãng phí trong hàng ngũ cán bộ, công viên chức, bao gồm việc ban hành những quy định như không tổ chức đám cưới xa hoa hay những bữa tiệc tùng hoành tráng, không sử dụng xe công cho mục đích cá nhân, bữa trưa không rượu, cấm dùng tiền chùa mua bánh Trung Thu hay in thiệp mừng năm mới để biếu tặng. Theo báo cáo thành tích của Tân Hoa xã, từ đầu năm nay đã có hơn 2.000 đảng viên bị khiển trách, cách chức vì những hành vi “vi phạm kỷ luật”. Tuy nhiên, lại không phân rõ bao nhiêu trong số đó là bị khiển trách – tức là vẫn tiếp tục đương chức như bình thường, chỉ có thể ảnh hưởng đến phần khen thưởng cuối năm, và bao nhiêu là thực sự bị cách chức.
 
Việc đánh đồng hai mức hình phạt này dễ khiến người ta ngộ nhận con số các cán bộ bị xử lý là rất nhiều, song thực chất có nhiều đến vậy không, có đủ răn đe và hình phạt có thích đáng không lại khó lòng biết được. Khi cuộc chiến chống tham nhũng vẫn chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa” thì cũng chỉ chỉ có tác dụng trang trí cho những bí sử trên chính trường mà thôi.