THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

‘Đài Loan xây cầu tàu tại Trường Sa là xâm phạm chủ quyền Việt Nam’

SỐNG MỚI - 07/11/2013

Việc Đài Loan xây dựng cầu tàu mới tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là trái phép và xâm hại chủ quyền của Việt Nam, đồng thời vi phạm các công ước về luật pháp quốc tế.

Một đường băng mà Đài Loan xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Người đưa tin

Kế hoạch nói trên đã được chính quyền Đài Bắc chính thức xác nhận lại hôm 5/11 vừa qua. Theo đó, Đài Loan sẽ xây dựng một cầu tàu và tu bổ đường băng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào đầu năm 2014. Việc làm này sẽ được tiến hành trong vòng 2 năm.
 
Với công trình này, Đài Loan sẽ có thể điều động một lượng lớn các tàu chiến lớn hơn tới đảo Ba Bình cũng như hỗ trợ cho các ngư dân Đài Loan ngang nhiên đánh bắt trên vùng biển của Việt Nam.
 
Dù trước đó Việt Nam đã nhiều lần phản đối song mới đây nhất, chính quyền Đài Bắc lần đầu tiên trong vòng 32 năm qua đã điều một nhóm khảo sát địa chất gồm 10 người tới hoạt động trái phép tại khu vực, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc khảo sát khác trên lãnh thổ của nước ta.