THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Cán bộ ngân hàng tráo tiền 'âm phủ' lấy đô la thật!


HẢI PHÒNG (NV) -
 Bí mật tráo đô la thật bằng đô la “âm phủ,” từ tháng 7, 2013 cho đến nay, âm mưu của bà trưởng kho quỹ ngân hàng xăng dầu - PG Bank mới bị phát giác.
Sáng ngày 6 tháng 11, bà này bị khởi tố về tội thụt két trên 300,000 đôla và gần 40,000 Euro.Trưởng kho quỹ ngân hàng dùng đô la âm phủ thay đô la thật trong két sắt. (Hình: báo Pháp Luật & Xã Hội)

Theo báo Pháp Luật & Xã Hội, bà trưởng kho quỹ PG Bank nói trên là Ðỗ Thị Thu Thủy khai đã nướng hết số tiền nói trên vào việc đánh đề. Còn theo dư luận, suýt chút nữa thì mọi việc đã không bại lộ, số tiền thụt kẹt của bà Thu Thủy còn tiếp tục tăng vọt, nhiều hơn.

Báo Pháp Luật & Xã Hội dẫn phúc trình của công an Hải Phòng nói rằng, âm mưu của bà Thu Thủy bại lộ sau vụ kiểm đếm kho quỹ hôm 24 tháng 10 qua. Khi mở tủ, lôi hết các cộc giấy bạc ra đếm, cán bộ ngân hàng PG Bank, chi nhánh Hải Phòng mới bật ngửa vì tất cả đều là tiền vàng mã.

Người ta đếm được 15 cọc giấy tiền đô la vàng mã nằm gọn trong tủ. Còn số tiền mặt gần 250,000 đôla và gần 20,000 Euro đã không cánh mà bay. Bà Thủy bị bắt.

Tuy nhiên, cũng theo cuộc điều tra, số tiền bị mất tại kho quỹ PG Bank do bà Thu Thủy phụ trách lên tới 308,000 đôla và gần 40,000 Euro. Bà này khai đã trộm tiền trong két mỗi ngày để chơi đề. Ðể tránh sự phát giác của nhân viên kế toán, bà Thu Thủy đã đặt vào 15 “tép” đô la âm phủ, mới thoạt nhìn không dễ khám phá được.

Hành động ám muội của bà Thủy kéo dài suốt ba tháng qua, từ tháng 7, 2013 cho đến tháng 10,2013. Ðến ngày 24 tháng 10, 2013, lệnh kiểm quỹ được thi hành, cán bộ ngân hàng PG Bank mới bật ngửa vì tất cả số ngoại tệ trong két sắt đều là tiền âm phủ. (PL)