THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Lại phát hiện thêm táo, hồng nhiễm độc!

Qua kiểm tra, phân tích 74 mẫu rau củ quả nhập khẩu đã phát hiện 2 mẫu hồng, táo tươi có dư lượng vượt mức giới hạn tối đa cho phép.
Đó là thông tin được ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật cho biết tại cuộc họp Giao ban chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT).
Theo ông Hồng, Cục đã tiến hành kiểm tra, phân tích 74 mẫu rau củ quả nhập khẩu và phát 2 mẫu hồng, táo tươi vượt mức dư lượng giới hạn tối đa cho phép. Kết quả kiểm định thuốc BVTV cũng phát hiện 7 mẫu không đạt chất lượng theo yêu cầu.
Hồng, táo, thủy sản, nhiễm độc, mẫu
(ảnh minh họa)
Ngoài ra, Cục BVTV đã tiến hành kiểm tra việc thu mua ốc bươu vàng trong dân. Theo khảo sát của Cục, do vào mùa lạnh nên hoạt động buôn bán này chỉ còn rầm rộ ở các địa phương như TP.HCM, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu...
Kiểm định chất lượng thuốc: 347 mẫu/627 chỉ tiêu thuốc nhập khẩu (có 3 mẫu không đạt chất lượng); 38 mẫu/74 chỉ tiêu mẫu thanh tra (4 mẫu không đạt chất lượng), kiểm định dư lượng thuốc BVTV: 173 mẫu/908 chỉ tiêu mẫu theo chương trình an toàn thực phẩm.
Cũng tại cuộc Giao ban, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, việc sử dụng kháng sinh cấm Enrofloxacin vẫn còn tồn tại ở một số tỉnh, thành. Ngoài ra, Cục phát hiện 2 mẫu nhiễm hóa chất Sulfadimidine và Leucomalachite Green vượt quá giới hạn cho phép.

Bảo Hân