THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Nghị Viên Hoàng Duy Hùng thất cử HĐ Thành Phố Houston

HOUSTON (NV) – Nghị Viên Al Hoang, hay Hoàng Duy Hùng, thất cử sau hai nhiệm kỳ tại chức, với 2,986 phiếu (48.3%), sau đối thủ là ứng cử viên Richard Nguyễn với 3,193 phiếu (51.7%), theo kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử Hội Đồng Thành Phố Houston Khu Vực F, tổ chức hôm Thứ Ba tại Houston, tiểu bang Texas.


Nghị Viên Hoàng Duy Hùng Hội Đồng Thành Phố Houston, khu vực F. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)


Theo luật thành phố Houston, trong vòng đầu, nếu không có ứng cử viên nào đạt trên 50% số phiếu, hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ phải tranh cử vòng hai.
Đương kim Thị Trưởng Annise Parker tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và cũng là nhiệm kỳ sau cùng theo luật bầu cử.
Trong khi đó ở Houston cuộc đua vào Hội đồng Thành Phố Houston Khu Vực A, đương kim Nghị Viên Helena Brown đương đầu với ứng cử viên Brenda Stardig, từng là cựu nghị viên bị bà đánh bại vào năm 2011.
Khu Vực C, Nghị Viên Ellen Cohen và  Khu Vực H, Nghị Viên Ed Gonzalez cả hai không có đối thủ.


Ngoài ra, cử tri Houston còn quan tâm bỏ phiếu chống việc chi $217 triệu tiền trái phiếu tài trợ việc biến vận động trường Astrodome thành một trung tâm nghị hội.

Nghị Viên Hoàng Duy Hùng là nghị viên gốc Việt đầu tiên và duy nhất tại Houston, đại diện Khu Vực F, bao gồm các vùng Alief, Eldridge/West Oaks, Midwest và Westchase, thuộc phía Tây và Tây Nam thành phố.
Ông đắc cử lần đầu năm 2009 và tái đắc cử năm 2011. Trước đó, ông là chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận.


Khu Vực F của Houston có khoảng 350,000 cư dân, theo thống kê mới nhất, trong đó người Mỹ gốc Việt chiếm chừng 10%. (L.N.)