THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Nguyên giám đốc ABBank chi nhánh Bạc Liêu bị bắt

VNE - 06/11/2013  --  Ngân hàng An Bình cho biết đã đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ giám đốc của ông Nguyễn Văn Sơn tại nhà băng này do thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Theo thông tin từ Ngân hàng An Bình, ngày 6/11, một số cán bộ nhà băng, trong đó có ông Nguyễn Văn Sơn – nguyên giám đốc Chi nhánh Bạc Liêu của nhà băng bị bắt do liên quan tới hoạt động tín dụng tại Công ty Thủy sản Phương Nam. Hiện ông Nguyễn Văn Sơn đã bị đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ tại ABBank do thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng. 
Theo ABBank, năm 2011, nhà băng này đã tham gia tài trợ vốn cho Công ty Thủy sản Phương Nam nhằm mục đích tài trợ vốn xuất nhập khẩu cá ba sa với số vốn 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến năm 2012, những khó khăn của nền kinh tế và của ngành thủy sản nói riêng đã khiến hoạt động của công ty bế tắc và có nguy cơ phá sản. Ông Lâm Ngọc Khuân, Chủ tịch HĐQT Thủy sản Phương Nam bị khởi tố vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên đã bỏ trốn. 
ABBank cũng cho biết, sau khi đình chỉ công tác ông Sơn, nhà băng này đã cử cán bộ khác phụ trách chi nhánh Bạc Liêu. 
Trước đó, lãnh đạo Công ty Phương Nam cho biết, sau hơn 4 tháng tái cấu trúc, đơn vị này đã bắt đầu có lãi. Dư nợ hiện tại công ty này tại ABBank là 79 tỷ đồng.
Tháng 9/2013, 12 cán bộ của các ngân hàng VDB Sóc Trăng, LienVietPostBank Hậu Giang cũng bị khởi tố vì khoản tín dụng liên quan đến Thủy sản Phương Nam. 
Nguồn tin của VnExpress cho biết, trong 328,5 tỷ đồng mà LienVietPostBank cho Thủy sản Phương Nam vay có 128 tỷ đồng liên quan đến hàng tồn kho. VDB chi nhánh Sóc Trăng bị đại gia thủy sản nợ hơn 341 tỷ đồng nhưng giá trị thế chấp bằng tài sản cố định chưa đến 10%, còn lại là tài sản lưu động (hàng tồn kho). Tương tự, Ngân hàng An Bình chi nhánh Bạc Liêu, Sacombank và Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng cũng liên quan đến hàng tồn của đại gia Phương Nam.
Ngọc Tuyên