THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 November 2013

Khách Nhật bị giật iPhone 5 giữa Sài Gòn


SÀI GÒN (NV) 
iPhone 5S đang sốt giá đã là mục tiêu nhắm tới của các nhóm cướp giật ở Việt Nam. Chiều ngày 2 tháng 11, một du khách Nhật bị giật phăng chiếc iPhone 5 khi ông này vừa đưa lên định chụp cảnh đẹp ở bờ sông Sài Gòn. Lần đầu tiên, kẻ cướp bị bắt gọn nhờ một cán bộ cảnh sát giao thông Bến Thành ra tay rượt đuổi.Du khách Nhật đến Sài Gòn bằng tàu biển. (Hình: baohaiquan.vn)

Theo báo mạng VNExpress, vụ cướp giật xảy ra tại bến Bạch Ðằng, quận 1, nơi đông đảo đông đảo xe cộ và người bộ hành qua lại. Một du khách Nhật trong đoàn bộ hành nhìn thấy cảnh mặt trời lặn phía bờ sông Sài Gòn, “hứng chí” liền móc iPhone 5 ra chụp ảnh. Một thanh niên lạ mặt đang lảng vảng gần đó trông thấy, liền nhào đến giật chiếc iPhone trên tay du khách trước mắt mọi người, rồi bỏ chạy. Khổ chủ chỉ kịp la cầu cứu.

Ðúng vào lúc đó, một cán bộ công an giao thông phường Bến Thành đang tuần tiễu ngang qua, nghe la liền rượt theo kẻ cướp. Ông này được sự trợ giúp của hai đồng đội, vây bắt được thanh niên cướp chiếc iPhone của ông du khách.
Kẻ cướp bị đưa về đồn công an để điều tra, cho biết tên Phan Tấn Dũng, 24 tuổi.

Theo dư luận, dù may mắn nhận lại được chiếc iPhone 5 bị cướp, ông du khách Nhật một phen hú hồn. Chắc chắn rằng, ông này sẽ không còn dám hồn nhiên chụp hình cảnh đẹp Việt Nam bằng iPhone gọn, nhẹ một lần nào nữa.

Ðược biết, mới hôm 25 tháng 10, 2013, hãng hàng không Việt Nam Airlines đã tổ chức một cuộc hội thảo tại Sài Gòn thảo luận về các biện pháp thu hút du khách Nhật đến Việt Nam. Các phúc trình từ cuộc hội thảo này cho rằng, ngành du lịch Việt Nam cần áp dụng nhiều biện pháp hấp dẫn để thu hút du khách Nhật đến Việt Nam. Phúc trình này cho rằng du khách Nhật giảm mạnh thời gian qua, vì vụ động đất mạnh xảy ra cách nay hai năm.

Theo dư luận, dù cố gắng bằng nhiều cách, bộ mặt thành phố Sài Gòn khó được cải thiện nếu chính quyền không cố công giữ gìn an ninh cho du khách. (PL)