THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Đương sự có đưa 175 ngàn đô cho Thẩm phán không?!

Vụ “sát thủ Dugong” bị tuyên trả 11 tỷ đồng!
TP - Sáng ngày 7/11/2013, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang - ông Đỗ Minh Hùng đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lý, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện “tranh chấp hợp đồng đặt cọc”, số tiền 11 tỷ đồng trên đảo Phú Quốc.
Đây là một vụ án có nhiều bất thường (Tiền Phong đăng ngày 22/7 và 31/10/2013): Dấu hiệu lập khống hồ sơ, vi phạm tố tụng nghiêm trọng; kiểm sát viên đi ăn nhậu với nguyên đơn giữa ban ngày; nguyên đơn - bà Nguyễn Thị Thu Thủy tuyên bố với một nhóm cán bộ trên bàn nhậu rằng sẽ thắng kiện…
Tại buổi làm việc, ông Hùng thông báo đã nhận được đơn yêu cầu giám đốc thẩm và đơn yêu cầu ngăn chặn thi hành án của bà Lý. Sau đó ông Hùng đột ngột hỏi bà Lý có nhờ bà Lục Thanh Ngọc (một người dân) đưa 1,3 tỷ đồng (ba lần) cho Thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu - Cán bộ TAND tỉnh Kiên Giang, để thắng kiện không? Thẩm phán Thu có yêu cầu bà đưa 175 ngàn đô không? Bà Lý trả lời là không đưa tiền cho Thẩm phán Thu. Tuy nhiên vào khoảng tháng 11, 12/2011 bà Thu có điện thoại yêu cầu bà Lý đưa 175 ngàn đô để nhờ lấy giấy kháng nghị bản án số 41/2011 của TAND huyện Phú Quốc.
Thư mời do Phó Chánh án - Đỗ Minh Hùng ký ngày 31/10/2013 gởi bà Lý, ghi: “xem xét yêu cầu của bà trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc”. Tuy nhiên nội dung làm việc đã xoay sang một hướng khác.
HỒNG LĨNH