THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Dân kéo đến trụ sở công an tỉnh đòi thả xe cá khô07/11/2013 20:05 (GMT + 7)
TTO - Sáng 7-11, hàng chục người dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã kéo lên trụ sở Công an tỉnh để yêu cầu công an làm rõ việc thu giữ hai container chở hàng hải sản (cá cơm khô) vô cớ.
Người dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hóa sáng 7- 11- Ảnh: Hà Đồng

Theo người dân xã Hải Thanh, ngày 6-11, hai xe container (do tài xế Đinh Văn Dương và Đỗ Văn Hữu điều khiển) vận chuyển cá khô đi tiêu thụ thì bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa yêu cầu dừng xe kiểm tra rồi tạm giữ hàng (trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Xương).
Khi bắt giữ xe, cảnh sát không nêu lý do cụ thể, không lập biên bản mà thu giữ toàn bộ giấy tờ, chìa khóa, điện thoại của tài xế. Công an còn tắt máy, làm dàn máy lạnh trên xe không hoạt động khiến hàng hóa trên xe có nguy cơ hư hỏng đồng thời yêu cầu tài xế đưa số máy của chủ hàng để gọi họ đến làm việc.
Bức xúc trước việc hành xử của nhóm cảnh sát nêu trên, sáng 7-11, người dân xã Hải Thanh đã kéo lên Công an tỉnh yêu cầu làm rõ.
Ngay trong sáng 7-11, tại trụ sở Công an tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Bính - phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã gặp gỡ, làm việc với người dân xã Hải Thanh đồng thời yêu cầu Phòng Cảnh sát kinh tế thả ngay hai xe container chở hải sản của người dân. Ông Bính khẳng định, sẽ tiến hành điều tra, xử lý những vi phạm của cấp dưới trong việc vô cớ chặn bắt xe hàng của người dân.
Người dân xã Hải Thanh cho biết thêm tại xã này có 28 lò chế biến cá cơm, mỗi lò chế biến từ 50-200 tấn cá cơm khô/tháng để đưa đi tiêu thụ trong nước và xuất sang Trung Quốc.
HÀ ĐỒNG