THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Cách chức Trưởng, phó trạm CSGT vụ CSGT Suối Tre bắn nhau07/11/2013 18:12 (GMT + 7)
TTO - Trung tá Phạm Hồng Minh (Trưởng trạm CSGT Suối Tre) và trung tá Nguyễn Văn Sinh (phó trạm) đã bị cách chức liên quan vụ CSGT bắn nhau tại Trạm CSGT Suối Tre ngày 22-9-2013.
Thượng úy Đoàn Thanh Phú được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tối 22-9 - Ảnh: Ngô Thiên Phúc

Liên quan đến vụ Cảnh sát giao thông (CSGT) bắn nhau dẫn đến chết người ở trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thuộc phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai), sáng 7-11 thượng tá Trần Tiến Đạt (Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết ban giám đốc vừa có quyết định cách chức trưởng trạm CSGT Suối Tre đối với trung tá Phạm Hồng Minh và trung tá Nguyễn Văn Sinh (phó trạm).
Ban giám đốc cũng đã có các quyết định kỷ luật đối với một số lãnh đạo phòng CSGT, tùy theo mức độ vi phạm nặng nhẹ.
Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, trung tá Phạm Hồng Minh được điều chuyển về làm đội phó đội đăng ký thuộc phòng CSGT. Công an Đồng Nai cũng đã luân chuyển một đội trưởng về làm trưởng trạm CSGT Suối Tre từ đầu tháng 11-2013.
Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chiều 22-9 giữa thiếu tá Trần Văn Sơn (phó trạm Suối Tre) và đại úy Ngô Văn Vinh xảy ra mâu thuẫn sau khi ăn nhậu. Khi về trạm, Vinh bị thiếu tá Sơn chửi và đánh nên đã dùng súng K59 bắn thiếu tá Sơn tại trạm Suối Tre. Thượng úy Đoàn Thanh Phú vào can ngăn cũng bị trúng đạn. Thiếu tá Sơn tử vong sau đó còn Vinh và Phú bị thương nặng.
Qua khám nghiệm hiện trường và điều tra ban đầu, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ 8 vỏ đạn. Hiện Công an Đồng Nai cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh về hành vi “giết người do bị kích động mạnh” theo điều 95 Bộ luật Hình sự để điều tra.
H.M