THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Thủy điện xả lũ, Huế ngập nhiều nơi(Dân trí) - Từ hôm qua cho đến chiều nay (7/11), các hồ thủy điện và hồ chứa thủy lợi tại Huế do nước đã qua ngưỡng tràn nên phải xả nước về hạ lưu để điều tiết lũ. Vì vậy, nhiều vùng thấp trũng ở Huế đã bị ngập.

Cụ thể, ở thủy điện Bình Điền đã đo được mực nước là +85,17m, quá ngưỡng 0,17m. Lưu lượng đến hồ 1.489 m3/s, lưu lượng thủy điện này xả về hạ du là 1.484m3/s. Ở hồ thủy điện Hương Điền: +58,14m (mực nước dâng bình thường +58m). Lưu lượng đến hồ là 1.929m3/s, lưu lượng xả về hạ du 1.836m3/s.
 
Nhiều khu vực trong thành Nội ven các hồ bị nước lũ tấn công từ đêm 6/11
Nhiều khu vực trong thành Nội ven các hồ bị nước lũ tấn công từ đêm 6/11
 
Nước lũ ở sông An Cựu tràn lên tuyến đường Phan Đình Phùng, TP Huế
Nước lũ ở sông An Cựu tràn lên tuyến đường Phan Đình Phùng, TP Huế 
Ở toàn bộ các hồ chứa thủy lợi, lượng nước đo được cũng đã qua cao trình ngưỡng tràn. Hiện tại, hệ thống hồ chứa nước thuỷ lợi trong tỉnh đang hoạt động đảm bảo an toàn.
Vì chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao kết hợp với hoàn lưu phía bắc của áp thấp nhiệt đới (bão số 12 suy yếu), nên lượng mưa đổ xuống TT-Huế là từ lớn đến rất lớn. Mưa kéo dài từ 1h sáng ngày 5/11 cho đến chiều 7/11. Chính điều này đã làm cho nước ở các hồ thủy điện, thủy lợi quá ngưỡng. Hiện, nước trên các sông ở Huế đang lên cao. Tại các vùng ven, thấp trũng như Hương Trà, Phong Điền, Quảng Điền và một số nơi ở nội đô TP Huế nước lũ đã tràn vào gây khó khăn cho người dân đi lại.

Cứu 1 tàu trôi dạt trên biển do lũ
Vào lúc 9h ngày 6/11, tàu Tiến Đạt 09 thuộc Công ty TNHH một thành viên TMDV vận tải Đông Hưng chạy không hàng rời cảng Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đi cảng Cửa Việt (Quảng Trị). Khi tàu hành trình đến vị trí cách cửa Thuận An về phía bắc: thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (TT-Huế) khoảng 2,5km.
Do bị sự cố kỹ thuật và nước lũ chảy mạnh, kết hợp với gió Đông Bắc, tàu không ăn lái vì vậy đã bị trôi dạt và mắc cạn tại bờ biển xã Hải Dương, thị xã Hương Trà. Trên tàu lúc này có 9 thuyền viên và khoảng 5 tấn dầu nhiên liệu. Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh TT-Huế đã tiếp cận hiện trường và cứu hộ. Hiện các thuyền viên trên tàu đều an toàn. Lực lượng chức năng đang cùng phối hợp với các thuyền viên tổ chức hút dầu vào can để đề phòng sự cố tràn dầu.
Đại Dương